Với việc Hàn Quốc đưa sát thủ trực thăng tấn công AH-64E Guardian phiên bản mới nhất và mạnh nhất của trực thăng tấn công Apache vào biên chế đầu tháng 10 tới, Triều Tiên hoàn toàn có lý do để lo gắn Sát thủ đến từ Hàn Quốc này.

Hàn Quốc đã kí hợp đồng mua 36 trực thăng Apache và sẽ nhận được 2 năm huấn luyện cùng dịch vụ bảo dưỡng từ Boeing. Trong tháng 5 vừa qua, 4 chiếc trực thăng đầu tiên đã được bàn giao cho quân đội Hàn Quốc. Hợp đồng này có kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2017.

AH-64E Guardian là biến thể mới nhất và mạnh nhất của dòng trực thăng AH 64 Apache. Phiên bản mới của máy bay trực thăng tấn công hàng đầu thế giới được cải tiến khá nhiều so với phiên bản AH 64D Apache Longbow trước đó.

Soi suc manh cua sat thu nan gan Luc quan Trieu Tien - Anh 1

Những cải tiến mới nhằm mục đích nâng cao khả năng chiến đấu của loại trực thăng này. Những cải tiến cho phép AH-64E bay cao hơn, công nghệ quay của cánh quạt cũng được cải tiến giúp chúng hoạt động ổn định và linh hoạt hơn, nhờ thế phi công có thể áp dụng chế độ bay tự động trong những trường hợp cần thiết,AH-64E được trang bị động cơ mới T700-GE-701D, giúp nó có thể mang được nhiều thiết bị và bay xa hơn so với phiên bản cũ.

Hệ thống điện tử hiện đại với các bộ cảm biến bên trong và bên ngoài giúp phi công có thể phát hiện sớm các đe dọa.

Nhìn chung mẫu AH-64E Guardian cải tiến thiết bị điện tử và khả năng hoạt động trong khi vẫn giữ nguyên kho vũ khí khủng khiếp vốn trang bị trên phiên bản AH-64D, theo đó những chiếc AH-64E Guardian được trang bị 16 tên lửa không đối đất Hellfire, được cho là một phương tiện vô cùng đáng sợ với xe tăng, xe bọc thép, cũng như tàu đệm khí của quân đội Triều Tiên.

Cùng xem thông số của loại trực thăng tấn công được coi là mạnh nhất thế giới hiện nay qua infographic dưới đây.

Soi suc manh cua sat thu nan gan Luc quan Trieu Tien - Anh 2