Lễ hội Quest 2016 diễn ra trong 3 ngày cuối tuần đầu tháng 11 vừa qua đã đón 4000 người hâm mộ âm nhạc, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam.

Được khởi xướng từ 2011 bởi hai giáo viên người nước ngoài dạy Tiếng Anh, ban đầu bữa tiệc âm nhạc của họ chỉ có 50 người tại Khu sinh thái cắm trại Sơn Tinh Camp (Ba Vì, Hà Nội). Sau mỗi năm qui mô lớn dần và hấp dẫn hơn, Lễ hội Âm nhạc Quest 2015 đã thu hút 2000 khán giả trong đó 35% là người Việt. Hơn 150 nghệ sĩ (trong đó có khảng 70 DJ, 30 màn trình diễn âm nhạc) trong nước và quốc tế tham gia lễ hội năm nay.

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 1

Khán giả hóa trang cho nhau.

Mỗi năm một chủ đề dành cho lễ hội hóa trang, đặc sản đã trở thành thương hiệu của Quest, khán giả được giới thiệu và hướng dẫn chuẩn bị từ khi mua vé qua mạng trước đó 3 tháng.

Năm nay, truyền thuyết Sơn Tinh- Thủy tinh tạo cảm hứng cho khán giả lên ý tưởng, may phục trang. Làm phụ kiện và hóa trang theo hình tượng lễ vật của Sơn Tinh và Thủy Tinh đi hỏi vợ như voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao cùng nhiều thủy quái sơn quái như bạch tuộc, ốc, đại bàng, hươu khổng lồ.

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 2

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 3

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 4

Bốn sân khấu ưu tiên thời lượng cho dòng nhạc rap folk, nhạc điện tử (EDM), drum và bass cho số đông giới trẻ.

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 5

Các khán giả cuồng nhiệt theo DJ.

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 6

Những người thích yên tĩnh hoặc nghỉ giải lao tìm đến workshop Yoga, xem phim, vẽ tranh tường, bơi thuyền, chốn vào căn phòng cải tạo từ xe bus cũ để đọc sách hoặc ra bãi cỏ nằm ngủ.

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 7

Tác phẩm trang trí từ gỗ phế liệu.

Nhóm sáng tạo Lễ hội, có nhiều ý tưởng giữ gìn môi trường, sử dụng nguyên liệu tái chế để làm từ gạt tàn thuốc lá đến sân khấu thành những tuyệt tác mang dấu ấn của Quest.

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 8

Một tác phẩm tranh tường

Kết thúc ba ngày lộng lẫy với thiên nhiên, niềm vui và âm nhạc, đa số khán giả đều bày tỏ mong muốn trở lại Quest năm tới. Những người yêu Quest bắt tay vào bình chọn để Lễ hội tiếp tục trở thành một trong những cuộc rong chơi âm nhạc hấp dẫn nhất hành tinh.

Soi dong voi le hoi am nhac trong rung tai Ba Vi - Anh 9

Không gian lãng mạn về đêm.

Năm ngoái Quest Festival được bình chọn là một trong những lễ hội mãn nhãn nhất thế giới và một trong những lễ hội mang tính tiên phong của Châu Á (theo Mixmag, Buzzfeed). Mặc dù Quest chỉ cách trung tâm HN 40 cây số, năm nay có 1/3 khán giả Việt tham dự, Quest vẫn là cái tên ẩn dật với số đông giới trẻ Hà Nội.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quang, Theo, Thiên Huỳnh

Hoàng Hoa