Từ thuở ban đầu với chỉ 8 nhân viên, sau 20 năm phát triển, Sohaco nay trở thành tập đoàn ngàn tỷ với doanh thu tăng trưởng đều 25-30%/năm và vừa vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

Những bước chuyển mình mạnh mẽ
Những ngày đầu mới thành lập, Sohaco là một doanh nghiệp tư nhân nhỏ có 8 nhân viên và mang tên công ty Dược phẩm sông Nhuệ. Sau 12 năm hoạt động, công ty nhỏ ngày nào đã có sự tăng trưởng bền vững về cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

TGĐ Sohaco thay mặt công ty nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 5/10/2006, công ty Dược phẩm sông Nhuệ đã chuyển đổi thành công ty tập đoàn dược phẩm và thương mại Sohaco. Sự chuyển đổi này đã mở ra một thời kỳ phát triển mới, toàn diện hơn, mạnh mẽ hơn, là bước đột phát quan trọng để đưa Tập đoàn dược phẩm và thương mại Sohaco lên tầm cao mới, một thương hiệu mạnh trong ngành dược Việt Nam.
Hiện Sohaco có hơn 400 nhân viên với hệ thống phân phối tại 56/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đã tiếp thị cung ứng thuốc vào trên 300 bệnh viện, hàng ngàn nhà thuốc và phòng khám bệnh.

Sohaco nhận cờ thi đua của UBND TP Hà Nội

Công ty là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam cho nhiều hãng sản phẩm nước ngoài như : SiuGuan (Đài Loan); Engelhard Arzneimittel (CHLB Đức); Boryung (Hàn Quốc)…, trong đó có nhiều sản phẩm đã và đang chiếm được thị phần khá cao như thuốc ho Prospan, nhóm dịch truyền Chiamin, Vitaplex, tuần hoàn não Lilonton và nhóm sản phẩm điều trị ung thư của hãng Boryung…
Mốc son 2012

Doanh thu của Sohaco tăng trưởng đều đặn qua các năm, bình quân mức tăng trưởng hàng năm đạt từ 25% đến 30%. Năm 2012, đánh dấu mốc doanh thu của công ty đạt trên 1.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân của cán bộ đạt trên 5,5 triệu đồng/tháng.
Trong những năm qua, Công ty luôn dành sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt với các hoạt động xã hội và nhân đạo: xây dựng nhà tình nghĩa giúp đỡ cho gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia hiến máu nhân đạo, ủng hộ các nạn nhân chất độc gia cam, ủng hộ đồng bào tại các vùng bị thiên tai bão lụt, góp đá xây dựng Trường Sa, tài trợ các ca mổ tim cho các chương trình Trái tim cho em, Trái tim đồng cảm, khám chữa bệnh miễn phí cho các trẻ em vùng sâu, vùng xa...
Những đóng góp của Công ty cổ phần tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco, trong quá trình phát triển được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Doanh nghiệp đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba, được Chính phủ tặng cờ thi đua, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được trao tặng cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng”, cúp vàng “Thương hiệu nhãn hiệu”…

TGĐ Sohaco, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Tiến Chỉnh

Ghi nhận chặng đường 20 năm phấn đấu xây dựng và phát triển của công ty; Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Công ty; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty.
Sohaco đang phấn đấu duy trì mức tăng trưởng 25% đến 30%/năm. Doanh thu sẽ đạt 1.500 tỷ đồng vào năm 2015 và 2.500 tỷ đồng năm 2020; nộp ngân sách nhà nước tăng 20%/năm, thu nhập người lao động tăng 20%/năm. Xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất dược phẩm hiện đại, có ứng dụng công nghệ cao tại khu công nghiệp cao Hòa Lạc năm 2018.
Anh Vũ