Một cây viết của tờ báo nổi tiếng Guardian của Anh đã khiến nhiều người sốc khi lên tiếng kêu gọi “ám sát tổng thống” Mỹ trên trang Twitter. Lời kêu gọi này sau đó được nhanh chóng xóa đi.

Soc voi loi keu goi am sat ong Donald Trump - Anh 1

Ông Donald Trump

"Đã đến lúc phải thực hiện một vụ ám sát tổng thống”, Monisha Rajesh đã viết như vậy trên trang Twitter, gửi đến đồng nghiệp Mark C. O’Flaherty. O'Flaherty sau đó trả lời: "Haaaa – đó là tất cả những gì chúng ta đã nói đến trong suốt giờ đồng hồ qua”.

Nữ phóng viên Rajesh là một cây bút tự do chuyên viết cho tờ Guardian và một số tờ báo lớn khác của Anh cũng như báo New York Times của Mỹ. Trong khi đó, phóng viên O'Flaherty viết cho tờ Financial Times, Sunday Times và nhiều ấn bản khác.

Daily Caller đưa tin, tờ Guardian của Anh sau đó đã đưa ra tuyên bố giải thích rằng Rajesh là một cây bút không thường xuyên của họ và không phải là phóng viên chính thức của báo. Vì thế, “tờ Guardian không thể chịu trách nhiệm về những phát biểu mà cô ấy đưa ra với tư cách cá nhân”.

Một vài ngày trước cuộc bầu cử, phóng viên tự do bị sa thải của tờ Los Angeles Times - Steven Borowiec cũng dã viết trên Twitter rằng, anh ta ước ông Donald Trump chết. Tờ Los Angeles Times sau đó đã bình luận, phát biểu của Borowiec là “không thể tha thứ được”.

"Tờ Los Angeles Times cam kết đưa tin công bằng về chiến dịch bầu cử và mong tất cả các phóng viên đại diện cho tờ báo, kể cả những cộng tác viên như Borowiec, phải tuân thủ tiêu chuẩn đó trong các bài báo của họ cũng như trong những phát biểu trên mạng xã hội", tuyên bố của tờ Los Angeles Times cho hay.

Có nguồn tin cho hay, nữ phóng viên Rajesh đã bị tờ Guardian sa thải.

Kiệt Linh (theo RIA)