Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã rút Nguyễn Văn Toàn ra nghỉ trong hiệp 2 trận gặp Myanmar tối qua (20/11). Có lẽ quyết định này một phần là để bảo vệ cho tiền đạo này, sau khi anh được hậu vệ đối phương chăm sóc đặc biệt.

Soc voi hinh anh Van Toan bi cau thu Myanmar 'de dau cuoi co' - Anh 1

Cầu thủ Myanmar phạm lỗi với Xuân Trường. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chủ nhà Myanmar đã gây ra không ít khó khăn cho đội tuyển Việt Nam bằng lối chơi quyết liệt và không ngần ngại phạm lỗi. Những cầu thủ có thể hình không cao lớn và cũng không mạnh về thể lực như Xuân Trường hay Văn Toàn thường xuyên trở thành mục tiêu bị những đồng nghiệp áo đỏ cho nằm sân.

Theo phóng viên tác nghiệp ở sân Thuwunna, chính từ một pha bóng như vậy mà Văn Toàn đã buộc phải rời sân trong hiệp 2. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam bị đau sau khi cầu thủ Myanmar kẹp cổ anh trong một tình huống tranh chấp. Do đó HLV Hữu Thắng quyết định đưa anh ra nghỉ để thay bằng Trọng Hoàng, một tiền vệ giàu sức mạnh hơn.

Soc voi hinh anh Van Toan bi cau thu Myanmar 'de dau cuoi co' - Anh 2

Văn Toàn bị "đè đầu cưỡi cổ". (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ở trận đấu này, trọng tài chính chỉ rút ra 2 thẻ vàng dành cho Myanmar. Tuy nhiên theo nhận định của trang Football Channel Asia, đội chủ nhà lẽ ra đã phải nhận thẻ đỏ vì những pha phạm lỗi không cần thiết. Ví dụ như trong tình huống cao chân của tiền vệ Ye Ko Oo ở cuối hiệp một, anh có thể bị phạt thẻ vàng thứ hai nếu trọng tài nặng tay.

Cũng với một tình huống cao chân, hậu vệ Hafiz Sujad của Singapore đã trở thành cầu thủ đầu tiên bị truất quyền thi đấu tại AFF Cup 2016. Anh đã nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi đạp vào vai của cầu thủ bên phía Philippines trong trận đấu tối 19/11.

May mắn hơn Hafiz, một hậu vệ của Malaysia đã không phải nhận thẻ khi thực hiện hành động tương tự với Chan Vathanaka của Campuchia. Ở tình huống này, trọng tài đã thổi phạt lỗi dùng tay chơi bóng của Vathanaka nên cú đạp cao chân của cầu thủ Malaysia chỉ bị nhắc nhở.

Thẻ đỏ đầu tiên của AFF Cup 2016

Anh Ngọc