Bradford City đã thay thủ môn Colin Doyle chỉ 3 phút sau khi trận đấu giữa họ và Bury ở vòng bảng EFL Trophy mùa này. Dù sớm thay đổi thủ môn nhưng Bradford City vẫn giành chiến thắng 2-1 trước Bury.

Việc thay thủ môn Colin Doyle của Bradford City, đội bóng ở giải đấu hạng ba của Anh, là nhằm lách luật. Theo điều luật mới của giải EFL Trophy, các đội bóng League One và League Two của Anh khi dự giải này phải có 5 cầu thủ thuộc đội một ở đội hình ra sân, hoặc là 5 cầu thủ đá nhiều trận nhất hay 5 cầu thủ đã ra sân ở những trận đấu trước đó hoặc 5 cầu thủ sẽ ra sân ở các trận đấu kế tiếp ở giải vô địch mà CLB đó thi đấu.

Coyle, đã thi đấu trong chiến thắng 1-0 trước Chesterfield vào thứ Bảy tuần trước. Anh đã đá chính ở trận đấu với Bury nhưng chỉ được 3 phút, thủ môn này đã ra sân để nhường chỗ cho Rouven Sattelmaier.

SOC: Vi lach luat, doi bong Anh thay thu mon chi dung 3 phut bong lan - Anh 1

Bradford đã giành thắng lợi 2-1 trước Bury

Karl Robinson, HLV của MK Dons từng chỉ trích thể thức của giải EFL Trophy là “rác rưởi”. Ở mùa giải này, bên cạnh 24 đội của League One và 24 đội của League Two, EFL Trophy còn có sự tham gia của một số đội trẻ của các CLB đang thi đấu tại Premier League. HLV MK Dons cho rằng có sự bất công ở giải này khi mà các CLB ở Premier League dùng những cầu thủ trẻ còn đội bóng của ông thì không.

“Làm sao chúng ta lại để cho giải đấu này thành nơi mà CLB ở Premier League cho cầu thủ trẻ thử sức, còn chúng tôi thì không được làm điều đó?”, HLV Karl Robinson phát biểu. Ông tuyên bố: “Tôi nghĩ là các điều luật cần phải thay đổi hoặc là đừng tổ chức giải đấu này nữa”.

Trong số các đội trẻ của các CLB ở Premier League tham dự EFL Trophy mùa này có đội trẻ của Leicester, Chelsea, West Ham, Stoke, Everton, Swansea… Trong khi đó Arsenal, Liverpool, Manchester United, Manchester City, Newcastle United và Tottenham đã từ chối tham gia giải đấu này.

Sơn Tùng

Tổng hợp