GD&TĐ - Trong văn bản về tổ chức dạy học, hướng dẫn ôn tập chuẩn bị thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị triển khai tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá, hướng dẫn ôn tập nhằm đảm bảo kiến thức, kỹ năng cho học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Soc Trang: To chuc day hoc, on tap chuan bi thi THPT quoc gia 2017 - Anh 1

Cụ thể, Sở GD&ĐT lưu ý tổ chức dạy đầy đủ theo chương trình qui định; có kế hoạch giảng dạy và ôn tập cho học sinh từng môn học. Phân công tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch của tổ triển khai thực hiện.

Trong quá trình giảng dạy, chú ý phân loại đối tượng học sinh để giảng dạy và ôn tập phù hợp với năng lực của các em.

Đối với học sinh yếu, kém, trung bình, cần chú ý dạy kỹ, sâu những kiến thức, kỹ năng cơ bản; thường xuyên hỗ trợ học sinh gặp khó khăn khi tiếp cận kiến thức mới và hạn chế trong kỹ năng làm bài.

Đối với học sinh khá giỏi, tăng cường thêm những nội dung nâng cao, có hướng dẫn cách học sinh tìm tòi, khám phá kiến thức chuyên sâu.

Tham khảo đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT để có định hướng ôn tập cho học sinh, rèn luyện kỹ năng làm bài đối với từng môn thi, kỹ thuật làm bài thi trắc nghiệm, đặc biệt đối với môn Ngoại ngữ, Toán và Giáo dục công dân, kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay cho học sinh.

Thông tin đến cha mẹ học sinh về những điều chỉnh trong tổ chức thi, xét tuyển đại học, cao đẳng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để có sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh. Tổ chức kiểm tra, rà soát học bạ, hồ sơ của học sinh đảm bảo chính xác, đầy đủ theo quy định.