Các bác sĩ ở Nagpur, Ấn Độ vừa phẫu thuật cắt bỏ “đuôi” cho một thanh niên 18 tuổi. Cái đuôi dài khoảng 18cm khiến bệnh nhân thường xuyên đau đớn.

Nam thanh niên 18 tuổi, sống ở Nagpur, Ấn Độ đã nhập viện trong tình trạng đau đớn vì xuất hiện một cái đuôi phía cuối lưng ngày một to và dài hơn.

Soc: Thanh nien moc duoi dai gan 18 cm hiem gap - Anh 1

Đuôi dài 17,78 cm của nam thanh niên 18 tuổi người Ấn Độ

Sau khi kiểm tra các bác sĩ cho rằng cái đuôi là dấu tích hình thành trong quá trình phát triển trong bào thai. Thông thường sau tuần thứ 6 của thai kỳ, bất cứ trẻ nào cũng hình thành một chiếc đuôi nhưng nó sẽ tự biến bất theo thời gian, báo Infonet đưa tin.

Việc vẫn còn đuôi khi sinh ra là do sai sót trong quá trình hình thành cột sống trong bào thai. Tuy nhiên trường hợp nam thanh niên này thật đặc biệt. Chiếc đuôi vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển cho đến tận bây giờ.

Từ khi sinh ra nam thanh niên đã có chiếc đuôi lạ. Bản thân anh và gia đình phải chịu nhiều điều tiếng khi rất nhiều người tò mò nói xấu, coi anh là dị thường, thậm chí xa lánh.

Nhưng gia đình vẫn coi đó là sự việc tự nhiên và gần như không để ý đến cái đuôi lạ. Mãi cho đến khi cái đuôi ngày một dài ra, gây đau đớn và ảnh hưởng tới cuộc sống thì bệnh nhân mới tìm đến bác sĩ để tìm cách giải quyết.

Theo các bác sĩ chiếc đuôi không gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào cho bệnh nhân nhưng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới cột sống và khả năng hoạt động của ruột cũng như gây đau đớn. Báo Tuổi trẻ đưa tin.

Bác sĩ Pramod Giri - trưởng khoa giải phẫu Bệnh viện Super Specialty (một bệnh viện công ở Ấn Độ) - cho biết ca phẫu thuật thành công và bệnh nhân hiện có thể nằm ngửa ngủ - điều mà anh không thể làm được suốt mấy năm qua.

Được biết, đây là trường hợp người mọc đuôi dài nhất được phẫu thuật từ trước tới nay. Ca phẫu thuật không quá khó khăn và nguy hiểm vì đuôi không có xương nhưng cần sự cẩn thận vì có phần của tủy sống.

Hiền Minh (T/H)

Hiền Minh (T/H)