Trong buổi nói chuyện với người dẫn chương trình phát thanh Howard Stern cuối năm 2005, Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump đã so sánh người vợ đang mang thai của mình với “khinh khí cầu” và...”quái vật”.

Soc: Ong Trump goi nguoi vo dang mang thai la 'quai vat' ngay tren song phat thanh - Anh 1

Ông Trump và vợ năm 2005.

“Giống như một khinh khí cầu – vào đúng chỗ. Ý tôi là cô ấy thực sự trở thành một con quái vật” – ông Donald Trump châm biếm ngoại hình vợ mình – bà Melania. Tại thời điểm này, hai người đã kết hôn một năm và đang chờ đón đứa con trai tên Barron.

Ông Trump còn đề cập đến phụ nữ mang thai rằng “Họ chỉ cần được thổi phồng lên thôi phải không?”. Trước đó, Trump còn châm biếm ngoại hình của siêu mẫu Heidi Klum – người vừa hạ sinh đứa con thứ hai hồi tháng 10/2005.

Đây không phải lần đầu tiên Donald Trump có những phát ngôn khiếm nhã về phụ nữ trong cuộc trò chuyện của tỷ phú này với người dẫn chương trình Howard Stern tại chương trình talkshow trực tiếp trên CNN trong suốt 23 năm vừa qua.

Ông Trump từng liên tục khoe khoang về việc quan hệ với các cô gái trẻ “mà không hề gặp vấn đề gì”. Bên cạnh đó, ông còn cho biết mình quan tâm đến việc có thể làm hài lòng phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ đã 35 tuổi. Thậm chí, Trump còn không hề tỏ ra ngượng nghịu khi khẳng định rằng, mình đã từng tham gia quan hệ tập thể với nhiều cô gái khác.

Trong chương trình Access Hollywood năm 2005, ông Trump từng gây sốc khi khẳng định "Làm cái gì cũng được. Cứ móc lấy "cái ấy" (Trump dùng từ khá tục tĩu để chỉ bộ phận sinh dục của phụ nữ) là có thể làm gì mình muốn cũng được".

Ông Trump, người thường tự hào về quá khứ lăng nhăng, từng gọi phụ nữ là "chó" và "lợn". Trong cuộc tranh luận trên truyền hình, ông còn nói nữ đối thủ duy nhất là xấu xí và đặt những câu hỏi rất khiếm nhã.Hiện nay,ítt nhất 33 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã rút lại sự ủng hộ ông Trump, bao gồm cả John McCain.

Trump tuyên bố sẽ không rút khỏi cuộc đua tổng thống.

Thế Dương (theo Daily Mail)