43 tuổi, người phụ nữ không có chồng nhưng có đến 10 đứa con nheo nhóc. Mỗi lần gây án trộm cắp, Kiều luôn tìm cách có con nhỏ để hoãn thi hành án.

"Hành nghề" trộm cắp tài sản, đã bị tuyên án tù, tuy nhiên nữ "đạo chích" này đã sinh liên tục 10 đứa con nhỏ để “nợ” thi hành án và tiếp tục phạm tội.

Ngày 14-10, Đại tá Trần Văn Thắng – Trưởng Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kiều (SN 1973, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

SOC: Nu 'dao chich' lien tuc de 10 con de hoan thi hanh an du khong co chong - Anh 1

Mỗi lần đến cơ quan công an lấy lời khai, Kiều đều dẫn theo con nhỏ.

Theo cơ quan Công an, Kiều là đối tượng có nhiều tiền án về hành vi trên. Mới đây, Kiều đột nhập vào nhà người dân ở ấp Long Thuận B (xã Long Phước) lấy trộm 2 bộ lư đồng (trị giá khoảng 15 triệu đồng). Trong lúc tẩu thoát cùng tang vật, Kiều bị người dân phát hiện bắt giữ và giao cho Công an xử lý. Ngoài vụ trộm trên, tại cơ quan Công an, Kiều còn khai nhận một vụ trộm khác. Cụ thể vào cuối tháng 1-2016, đối tượng đã đột nhập vào nhà người dân ở xã Bình Hòa Phước lấy trộm bộ lư đồng trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó, Kiều từng bị TAND huyện Long Hồ xử phạt 15 tháng tù cũng về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, do đang trong thời gian nuôi con nhỏ nên Kiều được hoãn thi hành án. Lợi dụng việc nuôi con nhỏ, Kiều rất nhiều lần vi phạm pháp luật. Khi bị Công an mời lên làm việc là Kiều đều viện lý do phải lo cho con để tìm cách trì hoãn.

Thông tin trên báo Vĩnh Long, một cán bộ điều tra cho biết, mỗi lần Kiều vi phạm pháp luật là trong thời gian nuôi con nhỏ và khi bị mời về làm việc Kiều đều viện lý do phải lo cho con để trì hoãn. Khi đến cơ quan điều tra để lấy lời khai, Kiều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ, với lý do nhà không ai giữ.

“Khi cơ quan công an làm việc, Kiều còn ngắt nhéo cho con khóc gây khó khăn cho công tác điều tra. Kiều thuộc diện tái phạm, đáng lẽ phải tạm giữ nhưng vì còn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được pháp luật nhân đạo, khoan hồng cho tại ngoại…”- vị cán bộ này nhận định.

Theo quy định của pháp luật, Kiều thuộc trường hợp tái phạm nhiều lần hoặc phạm tội có tính chất nguy hiểm cho xã hội thì khi con đủ 12 tháng tuổi là có thể buộc đối tượng phải thi hành án.

Trước đó dư luận cũng từng xôn xao trước việc nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi) chờ thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh được xác nhận đang mang thai hơn 25 tuần, dự kiến sinh vào tháng 4 tới.

SOC: Nu 'dao chich' lien tuc de 10 con de hoan thi hanh an du khong co chong - Anh 2

Nguyễn Thị Huệ trong phiên xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép ma túy.

Tháng 4/2012, Huệ bị bắt vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Tại hai cấp xét xử mở năm 2014, cô ta đều bị tuyên án tử hình.

Công an Quảng Ninh vào cuộc điều tra xác định, trong quá trình bị giam giữ, muốn không bị thi hành án, Huệ "đặt hợp đồng" nhờ một nam phạm nhân 27 tuổi "giúp có thai" với giá 50 triệu đồng.

Trong tháng 8/2015, người này đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon, kèm theo bơm tiêm và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ đã lấy và bơm vào tử cung của mình.

Vân Thơ (TH)/Khoevadep