Một cậu bé 12 tuổi ở Ai Cập sẽ "cưới" cô em họ 11 tuổi của mình, sau khi cha của cậu bé chúc phúc cho cặp đôi nhí trong ngày công bố đính ước giữa 2 bên.

Soc nang le dinh hon giua 'chu re' 12 tuoi la anh ho cua 'co dau' 11 tuoi - Anh 1

Cặp đôi "cô dâu" "chú rể" (Ảnh: Daily Mail)

Trong khi người thân và bạn bè đang chung vui cùng gia đình ông Nassaer Hassan nhân ngày cưới của cậu con trai lớn thì ông quyết định "nhân đôi niềm vui" bằng việc công bố quyết định đính hôn của cậu con trai bé năm nay mới...12 tuổi.

Tờ Washington Post cho biết, thông tin trên khiến mọi người trong lễ cưới "đứng hình" vì sốc.

Được biết luật pháp Ai Cập cấm kết hôn dưới 18 tuổi, vì vậy việc ông Hassan định tổ chức đám cưới cho cậu con trai Omar và "cô dâu" Gharam, 11 tuổi, đã khiến nhiều nhà hoạt động nổi giận. Điều đáng nói là 2 đứa trẻ còn có quan hệ họ hàng với nhau.

Nói với tờ Al Watan, ông Hassan cho biết không có gì là không đúng mực về cặp đôi trên, nhấn mạnh rằng chúng chưa làm đám cưới mà mới chỉ "đính hôn" với nhau.

"Omar vốn luôn yêu thương Gharam rất nhiều đến nỗi mà thằng bé thường nói rằng sẽ cưới con bé khi chúng lớn", ông Hassan nói thêm. "Chúng sẽ làm đám cưới khi đủ tuổi hợp pháp".

Các bức ảnh chụp cặp đôi trên được báo chí địa phương đăng tải đã gây nên làn sóng giận dữ, đặc biệt là từ các nhà hoạt động xã hội.

Ông Reda Eldanbouki, người đứng đầu Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Pháp lý cho phụ nữ đã báo cáo sự việc lên Trung tâm Quốc gia về Bà mẹ và Trẻ em Ai Cập.

Ông cũng gửi đơn lên Tổng chưởng lý và yêu cầu điều tra xử lý gia đình của 2 đứa trẻ về "tội ác" của họ mà ông cho là sẽ dẫn tới tảo hôn, khiến cô bé không được hưởng đầy đủ cơ hội học tâp và phát triển.

T.M (Theo Daily Mail)