Một thương vụ gây sốc đang được truyền thông Anh loan tin.

Giữa thời điểm mùa bóng bắt đầu bước vào giai đoạn căng thẳng, truyền thông Anh ngày qua lại loan đi một thông tin khiến nhiều người phải giật mình. Theo đó, Mourinho đang nhòm ngó Ozil và muốn đưa tiền vệ Đức sang MU.

SOC: MU tra 250.000 bang/tuan boc Ozil tu Arsenal - Anh 1

Mourinho muốn tái hợp trò cũ

Thực tế thương vụ này hoàn toàn có cơ sở, theo The Sun hiện Ozil và Arsenal vẫn đang gặp khúc mắc lớn trong cuộc thương lượng gia hạn hợp đồng do bất đồng về vấn đề lương bổng. Nắm bắt được tình hình, "Quỷ đỏ" đã nhập cuộc và sẵn sàng chào mời Ozil một mức lương hấp dẫn.

Ozil còn hợp đồng với Arsenal đến năm 2018 và hiện đang nhận mức lương 140 nghìn bảng/tuần, thuộc hàng cao nhất ở CLB. Phía "Pháo thủ" đã đưa ra đề nghị gia hạn và tăng thêm 20 nghìn bảng mỗi tuần cho cựu cầu thủ Real trong khi Ozil muốn nhận được 200 nghìn bảng/tuần.

Tuy nhiên những con số trên vẫn chưa là gì so với đề nghị 250 nghìn bảng/tuần từ đội chủ sân Old Trafford. Tiền bạc không phải vấn đề với MU bởi mùa hè tới họ sẽ đẩy đi Schweisteiger, người nhận 10 triệu bảng mỗi năm. Chưa kể, Rooney với mức lương 260 nghìn bảng/tuần và Ibra 220 nghìn bảng/tuần cũng có thể rời Manchester.

Trước đây, Mourinho đã từng có quãng thời gian dẫn dắt Ozil khi còn ở Real. "Người đặc biệt" không ít lần ca ngợi cậu học trò là số 10 hay nhất thế giới.

Mourinho rất muốn đưa về Ozil trong cuộc tìm kiếm mảnh ghép còn thiếu khi Rooney hay Mkhitaryan không đáp ứng được yêu cầu ở vai trò người dẫn dắt lối chơi.

Vấn đề còn lại là Arsenal sẽ không dễ để mất trụ cột vào tay đại kình địch. Họ từng bỏ ra 42 triệu bảng để mua Ozil và đang định giá cầu thủ 28 tuổi này ở mức 72 triệu bảng. MU nếu chấp nhận con số này cũng phải đợi tới kỳ chuyển nhượng hè sang năm để ngồi vào bàn đàm phán.

PL (Tổng hợp)