ANTĐ - Ngày 11-3, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng tải đoạn video gây sốc, cho thấy cậu bé, khoảng 12 tuổi bắn chết một tù nhân người Ả Rập sinh sống tại Israel.

ANTĐ - Ngày 11-3, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng tải đoạn video gây sốc, cho thấy cậu bé, khoảng 12 tuổi bắn chết một tù nhân người Ả Rập sinh sống tại Israel.

Cậu bé 12 tuổi xuất hiện cùng một chiến binh nói tiếng Pháp
Người đàn ông, được xác định là Muhammad Said Ismail Musallam, bị IS buộc tội là một gián điệp. Theo Tổ chức cực đoan IS cho biết, Musallam, 19 tuổi là một chiến binh nước ngoài gia nhập vào hàng ngũ của họ vào năm ngoái, nhưng sau đó đã thú nhận mình là một điệp viên của cơ quan tình báo Mossad, Israel.

Mặc dù vậy, cha mẹ của Musallam đã bác bỏ cáo buộc trên và cho biết, con trai họ đã bị bắt trong chuyến du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2014.

Muhammad Said Ismail Musallam bị buộc tội là một gián điệp

Cha của Musallam nhận định: “Tổ chức Hồi giáo IS tung video hành hình con trai tôi với mục đích hù dọa thế giới. Họ muốn gửi một “thông điệp máu” tới toàn thế giới và Ả Rập”.

Bố mẹ của Musallam đau xót trước cái chết của con trai mình

Video được công bố ngày 11-3 bởi kênh truyền thông của IS, Furqan. Đây là vụ hành quyết mới nhất trong hàng loạt các vụ giết hại con tin của IS trong thời gian qua.

Đoạn video cho thấy một cậu bé khoảng 12 tuổi đi kèm với một người lớn hơn nói tiếng Pháp. Chiến binh đe dọa chống lại người Do Thái ở Pháp trước khi ra lệnh cho cậu bé bắn chết con tin.

Trong video, Musallam mặc một bộ áo liền quần màu cam, bình thản thú nhận bằng tiếng Ả Rập rằng, anh đã được tuyển dụng làm việc cho cảnh sát Israel, được đào tạo để sử dụng vũ khí và chịu đựng thẩm vấn tại Jerusalem trước khi được gửi đến Syria làm nhiệm vụ.

Musallam bình thản thú nhận làm việc cho cơ quan tình báo Mossad

Tại Syria, nhiệm vụ cả anh là thâm nhập vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS và gửi thông tin về nơi cung cấp vũ khí, cơ sở đào tạo và các thành viên của nhóm Palestine trở lại Israel.

Musallam nói về cách vượt biên vào Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia chiến đấu cho IS tại Syria. Anh nói: “Tôi đã bị bắt và thẩm vấn bởi các chiến binh IS, nhưng sau đó họ đã nghi ngờ và gọi điện cho cha tôi”.

Đoạn video cũng chỉ ra rằng, chiến binh nói tiếng Pháp tuyên bố: “Allah đã cho chúng ta quyền giết người Do thái trên đất Pháp. Sau đây “chú sư tử trẻ” của chúng tôi sẽ giết chết kẻ do thám ngu ngốc của Mossad”. Sau đó, người đàn ông đã đẩy cậu bé về phía trước, ra lệnh cho cậu bé giết Musallam.