Công ty quản lý YG Entertainment vừa thông báo nhóm nhạc đình đám 2NE1 đã chính thức tan rã.

SOC: 2NE1 CHINH THUC tan ra! - Anh 1

Trong thông cáo báo chí của mình, YG Entertainment cho biết: "Hợp đồng của 2NE1 đã hết hạn vào tháng 5/2016 và với việc Minzy rời nhóm, chúng tôi đã quyết định để 2NE1 tan rã sau nhiều cuộc thảo luận với các thành viên còn lại".

"2NE1 là nhóm nhạc chính thức của YG Entertainment với 7 năm hoạt động. Dù không thể diễn tả hết cảm xúc của mình nhưng chúng tôi đều đồng ý rằng sẽ rất khó để 2NE1 tiếp tục hoạt động. Thay vì phải chờ đợi vô thời hạn cho lần quảng bá tiếp theo của 2NE1, chúng tôi sẽ tập trung vào hoạt động solo của các thành viên trong nhóm" – YG Entertainment chia sẻ - "Chúng tôi chân thành cảm ơn các fan ở Hàn Quốc và trên thế giới đã dành tình cảm cho các thành viên và âm nhạc của họ trong suốt thời gian qua".

Ngoài ra, YG Entertainment cũng tiết lộ thêm hai thành viên CL và Sandara Park đã quyết định ký tiếp hợp đồng. Tuy nhiên, thành viên Park Bom thì không.

Ra mắt khán giả vào năm 2009, 2NE1 đã trở thành một cơn sốt với sự phá cách trong âm nhạc. Các bản hit của nhóm khi ra mắt đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt như Fire, I don’t care, Go away, I’m the best hay Lonely. Cũng trong quãng thời gian 7 năm hoạt động, "gà cưng" của YG đã vấp phải không ít scandal lớn nhỏ. Tuy nhiên, nghiêm trọng nhất trong số đó phải kể đến scandal vận chuyển lậu ma túy đá của Park Bom. Nhiều người cho rằng đây cũng chính là nguyên nhân đẩy 2NE1 đến bờ vực tan rã.