Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết đã nắm được tình hình và tiếp tục yêu cầu ông Hưng gỡ bỏ chức danh mạo nhận trên website của mình.

Liên quan tới vụ việc “Giáo sư, Tiến sĩ chửi bậy”, chiều ngày 23/11, trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin và tiếp tục yêu cầu ông Hưng gỡ bỏ chức danh mạo nhận trên website của mình.

Trước đó, chiều ngày 18/11, tại trụ sở của Học viện Kinh tế sáng tạo (số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, Nhân Chính, thành phố Hà Nội), biển hiệu của "Học viện Kinh tế Sáng tạo" đã được ông Hưng đổi thành "Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo". Hơn 1 ngày sau, trang website của Trung tâm cũng chính thức tạm dừng hoạt động.

Không ít người lầm tưởng ông Phan Văn Hưng cùng Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo đã chấp hành nghiêm chỉnh yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Hà Nội.

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ tạm dừng đóng cửa, trang website này lại hoạt động trở lại. Ông Hưng vẫn tiếp tục ghi tên mình là "Giáo sư, Tiến sĩ" và Hiệu trưởng của Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo ở trên trang web.

So yeu cau 'tien si chui bay' khong tiep tuc mao nhan chuc danh - Anh 1

Tên biển hiệu đã được thay đổi vào chiều ngày 18/11 (Ảnh: Thanh Bình).

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip văng tục, chửi bậy của người đàn ông áo hồng. Người này tự nhận mình là “Giáo sư, Tiến sĩ”. Sau đó, chia sẻ với báo chí, ông Phan Văn Hưng – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo đã nhận mình là người đàn ông áo hồng trong clip.

Nhận được phản ánh từ báo chí, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo Ban Kiểm tra Liên ngành của quận Thanh Xuân đến kiểm tra.

Tiếp đó, ngày 14/10 trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho hay, Ban Kiểm tra liên ngành của quận Thanh xuân ra quyết định cấm ông Phan Văn Hưng không được sử dụng các danh xưng là Giáo sư, tiến sĩ khoa học, Hiệu trưởng trên website của công ty và các phương tiện truyền thông khác. Cùng với đó, buộc tháo dỡ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo trước ngày 14/11 vì không được phép.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, ông Hưng và Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo dường như vẫn chưa nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên của các cơ quan chức năng.

Thanh Bình