Trước tình trạng “căn hộ mới bàn giao tường nhà đã nứt toác” tại dự án Folora Anh Đào do công ty có 50% thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư Nam Long đầu tư, Sở Xây dựng TP.HCM đã có công văn chỉ đạo chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục, sửa chữa hư hỏng.

Theo Công văn số 15647/SXD-QLCLXD do Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Nguyễn Văn Danh ký có nội dung ghi rõ:

Ngày 19/9/2016 Sở Xây dựng có nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Phương Hồng, chủ nhân của căn hộ 1.14 tại dự án chung cư Flora Anh Đào, đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, Q.9.

Căn cứ kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu số 10157/SXD-QLCLXD ngày 22/6/2016 của Sở, trong đó đề nghị chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo quy định, đồng thời chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn sử dụng, vận hành công trình và lưu ý tiếp tục quan trắc công trình theo kiến nghị của CTCP Tư vấn thiết kế và Xây dựng Nam Viên tại văn bản số 0106/CV/VN-2016 ngày 1/6/2016.

Sở Xây dựng đề nghị Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Nguyên Phúc (Công ty Nguyên Phúc) thực hiện ngay các công việc sau:

- Nhanh chóng khắc phục, sửa chữa hư hỏng tại căn hộ 1.14 của Bà Nguyễn Thị Phương Hồng.

- Sau khi hoàn thành việc sửa chữa phải báo cáo cho Sở Xây dựng về nguyên nhân, biện pháp khắc phục các hư hỏng và việc thỏa thuận với chủ căn hộ.

- Việc sửa chữa phải đảm bảo đúng các quy định theo hợp đồng mua bán đã ký giữa chủ đầu tư và người mua nhà, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các căn hộ xum quanh. Đối với trường hợp của bà hồng chủ đầu tư xem xét và hỗ trợ trong trường hợp sữa chữa kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bà Hồng.

So Xay dung de nghi “khac phuc, sua chua hu hong” tai du an Folora Anh Dao - Anh 1

Một số căn hộ tại dự án Flora Anh Đào mới bàn giao tường đã bị nứt

Như Báo Người Tiêu Dùng đã phản ánh tại bài viết “ Dự án Flora Anh Đào mới bàn giao căn hộ, tường đã nứt toác ”. Theo ghi nhận của chúng tôi cũng như phản ánh từ bạn đọc, một số bức tường nhà của các căn hộ tại dự án Flora Anh Đào, do Công ty Nguyên Phúc (Công ty con của CTCP Đầu tư Nam Long) làm chủ đầu tư mới bàn giao đã “nứt nẻ” gây hoang mang cho khách hàng.

Hiện nay, tình trạng nứt nẻ không chỉ xảy ra tại căn hộ của chị Hồng mà ở các căn hộ tầng 1, 3, 7... xuất hiện cả bên trong lẫn bên ngoài phòng và theo hình chân chim.

So Xay dung de nghi “khac phuc, sua chua hu hong” tai du an Folora Anh Dao - Anh 2

Dấu hiệu nứt bê tông, không chỉ riêng tường không chịu lực

Dự án Flora Anh Đào, có quy mô cao 16 tầng với khoảng 500 căn hộ, bắt đầu bàn giao nhà từ cuối tháng 6/2016. Lúc mới triển khai, dự án được biết tới nhiều nhờ sự kết hợp giữa Nam Long và 2 đối tác đến từ Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad. Các nhà đầu tư Nhật đã ký hợp tác cùng Nam Long phát triển dự án này thông qua việc mua lại 50% cổ phần của Công ty Nguyên Phúc.

Được biết, sau khi hoàn thành dự án Flora Anh Đào, Nam Long tiếp tục ra mắt thị trường dự án Flora Fuji (Q.9) đáp ứng nhu cầu các gia đình trẻ. Flora Fuji là sản phẩm thuộc dòng sản phẩm Flora được thiết kế theo phong cách và các tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản đang được giới thiệu “rầm rộ” trên thị trường.

Nguyên Vũ