Đây là một trong những vấn đề được báo chí quan tâm tại buổi họp báo chuyên đề về công tác thu NSNN, chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế do Tổng cục Hải quan tổ chức chiều ngày 24-11-2016.

So thu NSNN cua Hai quan chiu tac dong lon tu chuyen huong thi truong NK - Anh 1

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: T.Trang.

Buổi họp báo được tổ chức dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Thuế XNK Lưu Mạnh Tưởng với hơn 50 phóng viên các cơ quan báo, đài tham dự.

Giới thiệu về công tác thu NSNN của ngành Hải quan, ông Lê Mạnh Hùng- Phó cục trưởng Cục Thuế XNK cho biết, năm 2016 ngành Hải quan được Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính giao dự toán thu NSNN là 270.000 tỷ đồng. Để hoàn thành được chỉ tiêu thu này là một thách thức không nhỏ với ngành Hải quan.

Theo phân tích của đại diện này, dự toán 2016 được xây dựng trên các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô GDP đầu năm dự báo là 6,7%, kim ngạch xuất khẩu tăng 10%. Thực tế GDP năm 2016 chỉ đạt khoảng 6%, kim ngạch xuất khẩu chỉ tăng khoảng 7% cho thấy hoạt động sản xuất kinh doanh không đạt kỳ vọng, đã làm ảnh hưởng lớn đến thu NSNN của ngành Hải quan.

Cụ thể, Kim ngạch nhập khẩu 10 tháng tăng 6%, về lý thuyết nếu không có các tác động khác thì số thu 10 tháng đầu năm 2016 cũng phải tăng 6%. Tuy nhiên, số thu 10 tháng đầu năm chỉ tăng 2,8% so với cùng kỳ 2015. Mặt khác, kim ngạch NK của các lô hàng có C/O năm 2015 chiếm 21,19% tổng kim ngạch NK có thuế; 9 tháng đầu năm 2016 chiếm 23,03%, tăng gần 2%. Như vậy, có thể thấy việc giảm thuế sâu đã làm cho các DN nhập khẩu đã chuyển hướng thị trường NK từ thị trường có thuế suất thuế NK cao sang thị trường có thuế suất thuế NK thấp.

Cùng với đó là ảnh hưởng của việc triển khai Luật Thuế XK, thuế NK cũng ảnh hưởng tới số thu NSNN: như việc quy định kéo dài thời gian nộp thuế của DN ưu tiên; tạo điều kiện cho hàng SXXK chuyển từ đối tượng nộp thuế sang miễn thuế nguyên liệu. Đặc biệt, với việc ký các Hiệp định thương mại tự do đã có sự chuyển luồng NK nên tác động rất lớn tới số thu NSNN của ngành Hải quan. Đơn cử như: mặt hàng xăng NK từ Hàn quốc tăng lên từ 2% đến 10%, trong khi thuế giảm từ 20% xuống còn 10%. Nên đã tác động mạnh đến số thu của ngành Hải quan.

Với những ảnh hưởng nhưng số thu NSNN của ngành Hải quan vẫn vượt so với cùng kỳ, ước thu 11 tháng 2016 đạt: 239.454 tỷ đồng bằng 88,7% dự toán, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2015 (232.683 tỷ đồng). Đạt được kết quả này là do ngay từ đầu năm ngành Hải quan đã triển khai hàng loạt các giải pháp, trong đó tập trung vào tạo thuận lợi thương mại, công tác chống thất thu, kiểm tra sau thông quan, chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Tại buổi họp báo, các câu hỏi đưa ra xoay quanh việc giám sát và quản lý hải quan như việc giám sát ô tô NK dưới dạng quà biếu, tặng; truy thu thuế của DN ô tô; việc ấn định thuế trong khâu kiểm tra sau thông quan; tác động của việc chuyển luồng NK với công tác thu NSNN của ngành Hải quan...

Trả lời câu hỏi của phóng viên xoay quanh công tác thanh tra việc thu thuế ô tô NK, kết quả thanh tra như thế nào? Và vụ việc Công ty Tân Thành Đô bị ấn định truy thu 720 tỷ đồng thuế? Ông Lưu Mạnh Tưởng cho biết, đối với mặt hàng ô tô NK, việc xác định trị giá hàng hóa NK cơ quan Hải quan vẫn thường xuyên thực hiện và kiểm tra, đặc biệt là những trường hợp có nghi ngờ cơ quan Hải quan sẽ kiểm tra và thực hiện tham vấn. Việc này không chỉ có trong năm 2016 mà trước đây công tác này đã luôn được cơ quan Hải quan triển khai. Riêng mặt hàng ô tô biếu, tặng do không có hợp đồng nên cơ quan Hải quan sẽ áp mức giá khai báo và thực hiện ấn định thuế. Hiện Bộ Tài chính đang tiến hành thanh tra, công tác kiểm tra này chưa kết thúc nên chưa có kết quả.

Với trường hợp của Công ty Tân Thành Đô, cơ quan Hải quan cũng thực hiện thanh tra và ấn định thuế, DN có quyền khiếu nại và hiện cơ quan Hải quan đang giải quyết khiếu nại.

Trước thắc mắc của phóng viên về tỷ lệ kim ngạch XNK có sự chêch lệch với tỷ lệ số thu NSNN, và cụ thể kim ngạch các mặt hàng chuyển luồng NK, Cục trưởng Cục Thuế XNK Lưu Mạnh Tưởng cho biết, sở dĩ số thu thấp hơn kim ngạch là do nhóm xăng dầu là nhóm có số thu lớn, giá dầu thô giảm so với dự toán. Cụ thể, nhóm xăng dầu NK giá cũng giảm và do chuyển hướng do áp dụng Hiệp định như Việt Nam – Hàn Quốc (thuế giảm từ 20 xuống chỉ còn 10%) DN chuyển hướng NK xăng dầu từ Hàn Quốc với lượng NK tăng gấp 7 lần so với trước khiến số thu NSNN của Hải quan với mặt hàng này giảm gần 5 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh do các yếu tố khác như ô tô chuyển hướng sang NK các nước ASEAN thuế thấp hơn, hay như mặt hàng than NK khi thực hiện Hiệp định thương mại thì Úc và thị trường INDO thuế suất 0% thay vì 10% như các thị trường khác, nên DN ồ ạt nhập từ các thị trường này.

Trả lời cầu hỏi về Thông tư 20/2011/TT-BCT của Bộ Công Thương có ảnh hưởng như thế nào về việc thu thuế của cơ quan Hải quan, ông Lưu Mạnh Tưởng cho biết, Thông tư 20 của Bộ Công Thương chỉ quy định về điều kiện với việc NK ô tô, vì vậy việc thu thuế của cơ quan Hải quan không bị ảnh hưởng bởi Thông tư này.

Thu Trang