Mưa to liên tục trong hai ngày qua đã gây sạt núi, một số nhà dân tại khu vực xóm 5 và 6A xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có nguy cơ bị vùi lấp.

So tan khan cap 30 ho dan o huyen Hung Nguyen do sat lo dat - Anh 1

Dưới chân núi có 30 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu thuộc hai xóm 5 và 6A sinh sống. Ước tính, khu vực xảy ra lở núi có chiều dài khoảng hơn 200 m. Hàng nghìn m3 đất đá trên núi sạt lở, tràn xuống vùi lấp vườn tược, đường sá, tràn vào nhà các hộ dân xóm trên. Mặc dù chưa gây thiệt hại đến người và tài sản nhưng gây tâm lý hoang mang cho người dân sống ở khu vực này. Theo một người dân xóm 5, xã Hưng Yên Nam, nửa đêm tỉnh dậy nghe tiếng đất đá đổ phía sau nhà, cả gia đình phải phá tường vách nhà bếp cho bùn đất chảy để cứu ngôi nhà lớn.

Hiện nay, đất đá trên núi vẫn tiếp tục sạt lở mạnh, xã Hưng Yên Nam đang tập trung lực lượng khẩn cấp di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Huy động lực lượng xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời giúp dân nạo vét bùn đất khơi thông dòng chảy để hạn chế thấp nhất thiệt hại đến người và tài sản của các hộ dân.