Gần đây, Lê Công Vinh đã chia sẻ bí quyết để giữ gìn thể lực cũng như chỉ ra vấn đề về câu chuyện dinh dưỡng của phần lớn các cầu thủ Việt Nam. Đây là vấn đề quan trọng để tuyển thủ Việt Nam có được thể lực sung mãn, đủ sức đua tài với các đối thủ mạnh trong khu vực, trong đó có nhiều ngôi sao được xem như những "Messi, Ronaldo của bóng đá Đông Nam Á".

Xem clip Công Vinh bật mí về câu chuyện thể lực của cầu thủ Việt Nam (Nguồn: VTV)

Lần gần nhất được kiểm tra thể lực bởi một chuyên gia nước ngoài, Công Vinh và Đình Luật (2 cầu thủ già nhất đội tuyển Việt Nam) chỉ có lượng mỡ thừa dưới 10%, chỉ số đạt yêu cầu của cầu thủ chuyên nghiệp. Vậy đâu là bí quyết khi mà Công Vinh sắp bước sang tuổi 32, hãy nghe tiền đạo người xứ Nghệ chia sẻ.

So tai "Messi, CR7 AFF Cup”, Cong Vinh ke chuyen the luc - Anh 1

Tiền đạo Công Vinh

"Lần chấn thương vừa qua tại Bồ Đào Nha đã giúp cho Vinh có cái nhìn khác hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như việc giữ gìn sức khỏe. Cầu thủ nào cũng cần một thể trạng tốt nhất trước khi bước vào trận đấu", Công Vinh chia sẻ

"Cầu thủ Việt Nam đang thiếu huấn luyện viên thể lực và bác sỹ dinh dưỡng. Đây là những vị trí đặc biệt quan trọng đối với các đội bóng chuyên nghiệp cũng như các đội tuyển quốc gia. Hiện tại các đội bóng ở V-League chưa thể đáp ứng được".

"Các cầu thủ ở Việt Nam đang được tự do về chuyện ăn uống. Họ thích ăn gì thì ăn và dựa phần nhiều vào ý thức. Cầu thủ nào tự xây dựng được chế độ dinh dưỡng hợp lý và ăn uống hợp lý sẽ có được nền tảng thể lực tốt hơn", Công Vinh nhận định.

Theo VTV