Liên tiếp sau sở LĐ - TB và XH, lại đến sở Nội vụ tỉnh Hải Dương bị "bóc mẽ" khi có những 5 vị Phó Giám đốc. Phải chăng, một sở có nhiều lãnh đạo đang là "mốt" ở tỉnh này...?

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã phản ánh về sự bất thường trong việc có đến 44/46 cán bộ từ cấp phó trở lên được tuyển dụng tại sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương. Trong các phòng ban tại cơ quan này đều có số lượng cấp phó "khủng" vượt quá so với quy định cho phép.

Có thể kể ra như: Văn phòng sở có Chánh văn phòng và 4 Phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có Trưởng phòng và 4 Phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có Trưởng phòng và 5 Phó phòng...

Dường như đội ngũ cấp phó đông đảo chưa dừng lại chỉ một sở ở tỉnh Hải Dương, khi tiếp đến sở Nội vụ tỉnh này cũng đang đứng trước thông tin quá nhiều Phó Giám đốc.

So Noi vu Hai Duong 'thua'... cap pho?! - Anh 1

Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương.

Trên website của sở Nội vụ tỉnh Hải Dương đăng công khai danh sách ban lãnh đạo bao gồm: ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc sở Nội vụ và 5 vị Phó Giám đốc gồm: ông Nghiêm Đình Huân, ông Phạm Văn Mạnh, ông Nguyễn Kim Diện, ông Phạm Đức Tuấn và ông Nguyễn Như Độ (kiêm Trưởng ban Tôn giáo).

Đáng nói trước đó, ngày 18/10 khi làm việc với PV báo Người Đưa Tin về việc có 44/46 lãnh đạo ở Sở LĐ - TB và XH, đích thân ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc sở đã trả lời với PV, theo quy định, số lượng Phó Giám đốc ở một sở tối đa là không quá 3 người.

Thế nhưng, điều lạ là dưới quyền ông Tỏ đang có đến 5 Phó Giám đốc. Liệu có hay không "trường hợp đặc biệt" trong việc này?

PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhung Lĩnh