Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc hôm 20/11 vừa qua không ngừng tăng lên và đã vượt qua con số 115 người.

So nguoi chet trong vu tai nan tau hoa tham khoc tai An Do da len toi 115 nguoi - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ (ảnh: AP)

Theo xác nhận của cảnh sát Ấn Độ, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tại thị trấn Pukhrayan vào khoảng 3h sáng ngày 20/11 đã lên tới 115 người. Người đứng đầu lực lượng cảnh sát nước này Daljeet Chaudhary cho biết, con số này sẽ còn tăng do lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận toa tàu bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Như đã đưa tin trước đó, vào hồi 3h sáng ngày 20/11 (giờ địa phương), đoàn tàu đang di chuyển theo lộ trình từ thành phố Indore đến Patna của Ấn Độ bất ngờ bị trật đường ray khi đi qua khu vực thị trấn Pukhrayan.

Vụ tai nạn xảy ra khi hầu hết các hành khách trên tàu đang chìm trong giấc ngủ. Theo lời kể của các nhân chứng, tàu chạy với tốc độ bình thường trước khi gặp sự cố. Các hình ảnh ghi lại từ hiện trường cũng cho thấy 14 toa tàu bị hư hại nghiêm trọng, nằm gác lên nhau sau khi bị trật ra khỏi đường ray.

Ngay sau khi nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát và binh sỹ đã được triển khai tại hiện trường nhằm hỗ trợ lực lượng cứu hộ. Đội cứu hộ phải sử dụng máy cắt kim loại để phá dỡ các toa tàu, đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình có thân nhân bị nạn, đảm bảo những hỗ trợ cần thiết cho họ. Ông cũng chỉ đạo Bộ trưởng đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu giám sát chặt chẽ tình hình vụ lật tàu hỏa.

Đây có thể là vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng nhất ở Ấn Độ kể từ 2005 tới nay. Tàu hỏa vẫn là phương tiện di chuyển đường dài chủ yếu tại đất nước có diện tích lớn thứ 7 thế giới. Tuy nhiên chất lượng đường sắt tại đây đã xuống cấp nghiêm trọng do hạn chế về chi phí nâng cấp khiến các vụ tai nạn thương tâm thường xuyên xảy ra.

Theo báo cáo năm 2012 của chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có tới gần 15.000 người thiệt mạng vì tai nạn đường sắt.

Vân Hồng (theo AP)