Vntinnhanh.vn – Số người chết trong vụ sập nhà máy điện tại Trung Quốc ngày 24/11 vừa qua đã lên tới 74 người.

So nguoi chet trong vu sap nha may dien Trung Quoc tang gap doi - Anh 1

Hiện trường vụ sập nhà máy điện tại Trung Quốc (ảnh: Reuters)

Theo Tân Hoa Xã, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại nhà máy điện ở Phong Thành, Giang Tây, Trung Quốc hôm qua đã tăng lên 74 người, bên cạnh đó còn có 2 người bị thương và nhiều người đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát chưa được đưa ra ngoài.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do phần tháp làm phát sập xuống trong lúc đang xây. Trong ngày hôm nay 25/11, ông Yuang Huanning – Cục trưởng Cục An toàn lao động Trung Quốc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo thiết kế, tháp làm mát của nhà máy điện ở Phong Thành cao 165 m, khởi công vào tháng 4. Tai nạn xảy ra khi các công nhân xây được 70 m. Theo China Daily, công ty chủ quản của nhà máy điện là Jiangxi Ganneng đã chỉ đạo các công nhân đẩy mạnh tiến trình xây dựng nhà máy để kịp tiến độ hoàn thành công trình.

Tăng trưởng kinh tế quá “nóng” đã khiến các vụ vi phạm an toàn lao động ở Trung Quốc diễn ra ngày một nghiêm trọng. Năm ngoái, vụ nổ hóa chất ở thành phố Thiên Tân ở nước này đã khiến ít nhất 170 người thiệt mạng và đến giờ nguyên nhân vẫn chưa được làm rõ.

Sau khi vụ nổ tại Thiên Tân xảy ra, cựu cục trưởng Cục An toàn Lao động Yang Dongliang đã bị cách chức. Trong ngày hôm qua 24/11, ông Yang đã phải ra tòa với cáo buộc nhận hối lộ 28 triệu nhân dân tệ (hơn 4 triệu USD).

Vân Hồng (theo Reuters)