UBND tỉnh Quảng Bình vừa có thống kê số người chết do lũ lụt trong những ngày qua lên đến 14 người và vẫn còn người mất tích.

So nguoi chet do lu lut o Quang Binh tang cao - Anh 1

Số người chết do lũ lụt ở Quảng Bình tăng cao

Chiều 16/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, theo thống kê từ UBND các huyện, thành phố thì số người chết do lũ lụt ở tỉnh này tính đến 16h chiều là 14 người.

Theo đó, huyện Bố Trạch là địa phương có số người chết cao nhất với 5 người; thị xã Ba Đồn có 4 người; huyện Quảng Ninh 2 người; huyện Lệ Thủy 1 người; huyện Quảng Trạch 1 người và TP Đồng Hới 1 người.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, nguyên nhân khiến số người tử vong tăng cao do người lúc bất cẩn bị nước cuốn trôi và đuối nước.

So nguoi chet do lu lut o Quang Binh tang cao - Anh 2

So nguoi chet do lu lut o Quang Binh tang cao - Anh 3

Trận lũ kéo dài 3 ngày khiến nhiều người tử vong và gây thiệt hại tài sản hàng trăm tỉ đồng

UBND tỉnh Quảng Bình cũng cho biết hiện vẫn còn 2 người dân là ông Thái Xuân Năng (62 tuổi, trú huyện Minh Hóa) và anh Đinh Văn Xưởng (25 tuổi, trú huyện Minh Hóa) bị nước lũ cuốn mất tích.

Ngoài ra, trận lũ lụt kéo dài 3 ngày qua còn khiến 13 người dân bị thương.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, nước lũ tại sông Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) đang xuống chậm.

Tuy nhiên, nước lũ trên sông Gianh đang lên lại. UBND tỉnh yêu cầu người dân không chủ quan để tránh gặp tai nạn đáng tiếc.

theo Trí Thức Trẻ