2 người còn là nhân viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ cấp phó trưởng phòng trở lên.

Theo thông tin từ website của Sở LĐ-TB-XH Hải Dương thì Sở này có 9 phòng, ban chuyên môn, 1 chi cục. Ngoài 1 Giám đốc, 3 Phó giám đốc Sở thì hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và bốn đến năm phó phòng, như: Văn phòng Sở có Chánh văn phòng và 4 Phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có Trưởng phòng và 4 Phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có Trưởng phòng và 5 Phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có Trưởng phòng và 4 phó phòng; Thanh tra Sở có Chánh thanh tra và 4 Phó chánh thanh tra...

So LDTB-XH Hai Duong: 46 bien che, 44 nguoi la lanh dao - Anh 1

Trụ sở Sở LĐ-TB-XH Hải Dương.

Theo nguồn tin từ báo Nhân dân, trường hợp Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà. Tuyển dụng tháng 8/2015 và chỉ sau ba tháng (ngày 1/12/2015) đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra.

Hay 33 trường hợp được xét tuyển viên chức tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần, người có công và xã hội Hải Dương (thuộc Sở LĐ-TB-XH Hải Dương) vào đầu năm 2016 cũng gây bất ngờ.

Trong số được xét tuyển có những trường hợp học vận hành máy tàu biển, cơ khí chế tạo, Việt Nam học, Sư phạm ngữ văn - lịch sử... cũng được tuyển vào chăm sóc người tâm thần.

Được biết, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu làm rõ.

Bổ nhiệm người nhà: Dại gì sai quy trình

Tại đây, Ban nội chính Hải Dương đã nói rõ, việc tuyển dụng 11 biên chế chuyên ngành đào tạo Cơ khí chế tạo, Vận hành máy tàu biển, Việt Nam học, Sư phạm ngữ văn - lịch sử làm "quản lý bệnh nhân lao động lý liệu pháp" là không phù hợp. Việc này đã gây tâm lý bức xúc trong dư luận xã hội.

Trả lời vấn đề trên, Giám đốc Sở LĐ - TB và XH Hải Dương Vũ Doãn Quang cho biết, ông mới đảm nhận chức vụ trên và tất cả các quyết định tuyển dụng trên là do lãnh đạo thời trước.

An An(tổng hợp)