Liên quan đến thông tin tuyển dụng cán bộ tràn lan toàn sếp ở Sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ về sự việc báo chí phản ánh.

Ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho Bộ Nội vụ thanh kiểm tra công tác tuyển dụng cán bộ, công chức tại Sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.

Trước đó, nguồn tin cho biết sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương có 46 chỉ tiêu biên chế, đáng nói, số cán bộ từ cấp phó trở lên chiếm đến 44 người, còn lại 2 suất là tuyển dụng chuyên viên.

So LD – TB va XH 44/46 lanh dao: Thu tuong Chinh phu yeu cau lam ro - Anh 1

Sở LĐ - TB và Xã Hội tỉnh Hải Dương trước luồng thông tin bổ nhiệm cán bộ ồ ạt

Hầu hết các phòng, ban tại sở này đều có trưởng phòng và 4 đến 5 phó phòng, cụ thể như: Văn phòng sở có Chánh văn phòng và 4 Phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có Trưởng phòng và 4 Phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có Trưởng phòng và 5 Phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có Trưởng phòng và 4 Phó phòng; Thanh tra sở có Chánh thanh tra và 4 Phó chánh thanh tra...

Điều đáng nói, khi PV báo Người Đưa Tin tiếp cận để làm rõ sự việc bất thường này, Sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương cũng như các sở, ban ngành liên quan đều tìm cớ né tránh làm việc.

Sự việc sẽ được PV tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lĩnh Nhung