Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã kết thúc chiến dịch vận động tranh cử vào sáng sớm ngày 8/11 và đang cùng chờ đợi kết quả của cuộc bỏ phiếu từ các cử tri Mỹ.

Trước khi tên của người chiến thắng được công bố, PV đã điểm lại một số dấu ấn đáng ghi nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp của hai ứng viên tổng thống đặc biệt này.

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 1

Hillary Clinton (ảnh trái) sinh ra và lớn lên ở vùng Chicago, còn Donald Trump lớn lên ở Queens, New York. (Ảnh: Chiến dịch tranh cử của Trump và Clinton).

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 2

Bà Clinton (ảnh trái, đứng giữa) tham gia vào nhóm tranh luận tại trường trung học Maine Township, trong khi ông Trump (ngoài cùng bên phải) theo học tại học viện quân sự ở New York và là đội trưởng đội thể thao của trường. (Ảnh: Trường Maine Township/Chiến dịch tranh cử của Trump).

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 3

Bà Clinton (ảnh trái) gặp chồng, ông Bill Clinton, khi cả 2 đang học tại Trường Luật Yale, trong khi ông Trump gặp Ivana - người vợ cả và cả hai đã có với nhau 3 đứa con. (Ảnh: Corbis).

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 4

Ảnh bên trái là bà Clinton khi đang là một luật sư vào năm 1974. Ảnh bên phải là ông Trump khi bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản ở New York vào năm 1976. (Ảnh: Getty).

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 5

Ảnh bên trái chụp hai vợ chồng bà Clinton cùng con gái Chelsea tại đại hội đảng Dân chủ năm 1992. Ảnh bên phải chụp cả gia đình tỷ phú Trump vào khoảng năm 1986. (Ảnh: Sygma/Cobris).

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 6

Năm 1995, Hillary Clinton có bài phát biểu về quyền phụ nữ ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc với tư cách là Đệ nhất phu nhân Mỹ. Cũng trong năm này, sòng bạc Trump Plaza Casino của ông Trump ra mắt công chúng. (Ảnh: Chiến dịch tranh cử Trump/Clinton) .

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 7

Hình ảnh của bà Clinton năm 1994 và ông Trump năm 2004 trong sự kiện thể thao bóng chày. (Ảnh: BBC).

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 8

Bà Clinton xuống hiện trường tại Trung tâm Thương mại Thế giới sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. Ông Trump cũng xuất hiện tại khu vực này một tuần sau đó. (Ảnh: Getty) .

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 9

Bà Clinton tranh cử tổng thống lần đầu tiên vào năm 2008 nhưng đã thất bại trước ông Barack Obama, còn ông Trump lúc này đang là người dẫn của chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice” ăn khách tại Mỹ. (Ảnh: Getty) .

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 10

Năm 2011, Ngoại trưởng Hillary Clinton đọc tin nhắn trên điện thoại cá nhân khi đang trong chuyến bay tới Libya trong khi ông Trump ngồi nghe những lời chế nhạo nhằm vào ông từ nhiều người nổi tiếng. (Ảnh: AP/Getty) .

So ke 2 ung vien tong thong Clinton - Trump qua nam thang - Anh 11

Hè 2016, bà Clinton và ông Trump nhận đề cử của đảng Dân chủ và Cộng hòa, trở thành ứng viên của đảng ra tranh cử tổng thống. (Ảnh: Getty) .

Theo Dân Trí