Trong khi việc nâng cấp, mở rộng Quốc lộ được đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông qua lại thì trên đoạn Quốc lộ 24, việc thi công nâng cấp đã làm giao thông tắc nghẽn. Gần một tháng qua các phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn, mặc dù đơn vị thi công đã bị Sở GTVT Quảng Ngãi ra ‘tối hậu thư’ sẽ rút giấy phép thi công nếu để xảy ra ách tắc giao thông.

So GTVT Quang Ngai ra 'toi hau thu', giao thong QL24 van tac nghen - Anh 1

Xe bị tắc trên QL24 nhiều tiếng đồng hồ do việc thi công không đảm bảo.

Trong ngày 10.11, giao thông trên tuyến QL24 đoạn qua đèo Đá Chát (xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã bị gián đoạn nhiều tiếng đồng hồ. Hàng trăm phương tiện gồm xe tải, xe khách, xe máy đã bị mắc kẹt lại giữa đèo. Nguyên nhân do xe chở keo trọng tải lớn khi đi qua đoạn đường đất bị mắc lầy, phải dùng xe máy đào, máy kéo hỗ trợ giải tỏa.

Lực lượng cảnh sát giao thông, đơn vị thi công tuyến đường này là Công ty cổ phần Trung Thành Việt Nam cùng tham gia hỗ trợ giải tỏa, sau nhiều tiếng đồng hồ giao thông trên tuyến này mới lưu thông trở lại.

Ông Trần Văn Huy (xã Ba Động, huyện Ba Tơ) bức xúc cho biết: “Mấy bữa nay giao thông qua đoạn này bị ách tắc. Đơn vị thi công dùng máy đào đến kéo xe bị mắc lầy. Bữa trước một xe bị mắc lầy rồi lật nhào”.

So GTVT Quang Ngai ra 'toi hau thu', giao thong QL24 van tac nghen - Anh 2

Nền đường nhão nhoét khiến lưu thông khó khăn

Hiện nay tình hình thời tiết tiếp tục có mưa, việc nâng cấp tuyến đường QL24 đã tạo thành bùn, gây lún, lầy lội, khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Trước đó có trường hợp xe chở keo khi đến đoạn đường trên gặp trời mưa, đường trơn, bùn lầy, dẫn đến xe bị lật nghiêng hư hỏng.

Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã phải yêu cầu các các đơn vị chức năng làm việc với Công ty cổ phần Trung Thành Việt Nam và các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ và có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời bố trí nhân viên mặc áo phản quang hướng dẫn giao thông; lắp đèn cảnh báo vào ban đêm; sớm khắc phục các vị trí lún, lầy, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, nhất là trong mùa mưa bão này.

So GTVT Quang Ngai ra 'toi hau thu', giao thong QL24 van tac nghen - Anh 3

Người dân rất ức chế khi lưu thông qua tuyến đường này

Trước tình trạng gây mất trật tự ATGT, Sở GTVT Quảng Ngãi đã có yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục nếu không sẽ rút giấy phép thi công. Sở này đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam, Ban quản lý dự án 85 (Bộ GTVT) kiểm tra, sửa chữa các vị trí hư hỏng nền mặt đường trên tuyến Quốc lộ 24, đoạn Km8 đến Km32; đồng thời chỉ đạo các nhà thầu thi công nghiêm túc thực hiện việc đảm bảo an toàn giao thông, tuyệt đối không để ùn tắc giao thông do thi công gây ra. Tuy nhiên đã nhiều ngày trôi qua đơn vị thi công vẫn để xảy ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng.

So GTVT Quang Ngai ra 'toi hau thu', giao thong QL24 van tac nghen - Anh 4

Sở GTVT Quảng Ngãi đã ra tối hậu thư yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục tình trạng này

Mùa mưa đang kéo dài, ngành giao thông cần siết chặt kiểm tra xử lý nghiêm các đơn vị thi công gây mất an toàn giao thông trên các đoạn Quốc lộ 24, đồng thời tăng cường kiểm tra, sửa chữa, khắc phục các điểm hư hỏng, sạt lở để kịp thời đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Trà Câu-Tới Phan-Thạch Châu