Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn yêu cầu Phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu, các trường học liên quan nhanh chóng làm rõ xử lý nghiêm những nữ sinh liên quan.

Ngày 6/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Hiện tại Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, trường THCS Quỳnh Long, trường THCS Quỳnh Thuận nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc liên quan đến đoạn clip nhóm học sinh đánh đập 3 nữ sinh khác xuất hiện trên mạng xã hội vừa qua.

Khi có kết luận cuối cùng sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật xử lý nghiêm những học sinh liên quan, nhanh chóng ổn định công tác dạy và học, báo cáo trả lời Sở GD&ĐT Nghệ An trước ngày 15/10.

So GD&DT Nghe An chi dao lam ro clip nu sinh bi danh dap tham te - Anh 1

Hình ảnh 2 nữ sinh THCS bị một nhóm nữ sinh khác đánh đập thậm tệ. (ảnh cắt từ clip).

Trước đó trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh 3 nữ sinh THCS bị một nhóm nữ sinh khác đánh đập thậm tệ.

Có nữ sinh dùng dép lê tát vào mặt bạn, có nữ sinh nhảy lên đạp vào mặt, đầu bạn. Đoạn clip được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Nhiều người khi xem đoạn clip này đã không khỏi bức xúc, phẫn nộ. Những nữ sinh bị đánh không hề phản kháng mà chỉ cam chịu.

Qua quá trình xác minh, 3 nữ sinh bị đánh được xác định gồm: Hồ Thị T, Bùi Thị M, Lê Thị Q đang học lớp 9 trường THCS Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu. Nhóm nữ sinh đánh bạn gồm khoảng 10 người đang học tại trường THCS Quỳnh Long, Quỳnh Lưu.

So GD&DT Nghe An chi dao lam ro clip nu sinh bi danh dap tham te - Anh 2

Một trong số các nữ sinh xuất hiện trong đoạn clip viết bản tường trình tại cơ quan chức năng.

Các nữ sinh bị đánh cho biết: Trước đó các em đã từng bị nhóm nữ sinh trường THCS Quỳnh Long đánh đập nhiều lần, nhưng không dám kể với ai.

Lần này nhóm nữ sinh Quỳnh Long có nhắn tin trên mạng xã hội nhưng nhóm nữ sinh Quỳnh Thuận không trả lời. Vì thế khi thấy nhóm nữ sinh Quỳnh Thuận đi đi trên đường đã gọi xuống gần bãi biển để đánh.

Người nhà của các nữ sinh bị đánh cho biết: Khi con, em mình về nhà với khuôn mặt bị bầm tím, gia đình gặng hỏi nhưng các em lại nói là bị ngã xe.

Ngày hôm sau khi lên mạng xã hội xem đoạn clip trên mới biết sự việc. Nhìn những hình ảnh trong đoạn clip không ai dám tin vào mắt mình. Họ cũng mong cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã triệu tập những nữ sinh liên quan yêu cầu viết bản tường trình để làm rõ sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Quang Phong