Trong buổi họp báo trước trận giao hữu với ĐTVN, HLV Masami Ihara cho biết sẽ cân nhắc trong việc chiêu mộ các cầu thủ Việt Nam để chuẩn bị cho J.League 2.

'So' Cong Vinh, CLB Nhat Ban tim Cong Phuong, Tuan Anh phien ban 2 - Anh 1

Công Vinh và HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo. Ảnh: THIÊN LỘC

HLV Masami Ihara tiết lộ trận đấu giao hữu ngày với ĐTVN sẽ là cơ hội để ông có thể biết về năng lực các cầu thủ Việt Nam. Theo đó, đại diện của Nhật Bản có thể chiêu mộ nếu cầu thủ đó đáp ứng được chuyên môn.

“ĐTVN có những thành viên thi đấu ở Nhật Bản như Lê Công Vinh hay Công Phượng, Tuấn Anh. Và trận đấu ngày mai, tôi sẽ tận dụng cơ hội đánh giá các cầu thủ Việt Nam. Nếu thấy có những nhân tố tốt thì Avispa Fukuoka có thể chiêu mộ…”, HLV Masami Ihara phát biểu.

'So' Cong Vinh, CLB Nhat Ban tim Cong Phuong, Tuan Anh phien ban 2 - Anh 2

Công Vinh được HLV Masami Ihara đánh giá rât cao. Ảnh: THIÊN LỘC

Như vậy, khả năng rất lớn là ông Masami Ihara sẽ tìm kiếm thêm những cầu thủ Việt Nam để mang sang J-League 2. Đó sẽ là những cầu thủ tiếp nối Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh để chơi bóng ở môi trường bóng đá Nhật.

Nhận xét với ĐTVN trước trận giao hữu, HLV Masami Ihara cho rằng đội quân của HLV Hữu Thắng có hàng công rất mạnh. Trong đó, Công Vinh có tốc độ, mạnh mẽ và nguy hiểm nhất.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng mong muốn trận đấu diễn ra tốt đẹp và phục vụ khán giả. Nhưng điều quan trọng nhất là ĐTVN không có bất kỳ cầu thủ nào bị chấn thương trước ngày sang Myanmar.

HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ sau trận giao hữu thì ĐTVN sẽ về TP.HCM. Đó cũng là thời điểm HLV này chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự AFF Cup, dù bản thân ông không muốn loại cầu thủ nào.

THIÊN LỘC