Sáng 22.10, công an H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre xác nhận vừa phá ổ cờ bạc kỳ lạ: câu đèn cho gà tỉnh ngủ để đá ăn tiền vào ban đêm.

So cong an, cau den de… da ga an tien vao ban dem - Anh 1

Ổ đá gà tại khu đất vườn của ông Trần Châu Trị

Theo đó, khoảng 22 giờ 30 phút 21.10, công an H.Châu Thành phối hợp lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh 113 (công an tỉnh Bến Tre) đã bắt quả tang một nhóm đối tượng đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại khu đất vườn của ông Trần Châu Trị (SN 1964, ở ấp Phước Lễ, xã Thành Triệu).

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ: 15 con gà nòi, 16 cặp cựa sắt, 1 cân điện tử dùng để cân gà, cáp độ trước khi đá, 33 xe môtô, cùng số tiền trên 15 triệu đồng. Đồng thời, lập biên bản xử lý 12 đối tượng có liên quan.

So cong an, cau den de… da ga an tien vao ban dem - Anh 2

Xe của các đối tượng tham gia đá gà bị tạm giữ

Qua buổi làm việc, các đối tượng khai nhận tụ điểm đá gà này chuyên hoạt động về đêm để né sự truy bắt của công an. Bởi gà là loài vật ngủ ngay lúc chạng vạng, nên công an không nghi ngờ việc tổ chức đá vào ban đêm. Để gà thức và đá nhau, hàng đêm ông Trị kéo dây điện để lắp bóng đèn chiếu sáng từ nhà mình ra khu vườn để cho các con bạc sát phạt. Mỗi khi đêm xuống có rất đông các đối tượng là người địa phương và các nơi khác kéo đến đây để sát phạt, gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Trước đây, các con bạc tham gia đá gà ăn tiền thường hoạt động lén lút vào ban ngày vì trời sáng những con gà mới có thể nhìn mặt, đá nhau. Tuy nhiên, do cơ quan công an truy bắt ráo riết, triệt phá nhiều vụ đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền vào ban ngày nên nhiều con bạc đã kéo điện thắp sáng để chuyển sang hoạt động vào ban đêm.

Nguyễn Thành