Thanh tra Bộ Nội vụ đã kết thúc bước đầu việc thanh tra công vụ tại sở LĐ-TB-XH Hải Dương sau phản ánh 44/46 người là lãnh đạo.

Bộ Nội vụ kết thúc bước đầu thanh tra

Liên quan đến việc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương (LĐ-TB-XH)có 46 công chức nhưng có tới 44 lãnh đạo từ cấp phòng trở lên, chiều 11/11, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương đã có những thông tin chi tiết với báo chí.

Theo ông Quang, Thanh tra Bộ Nội vụ đã kết thúc bước đầu việc thanh tra công vụ tại sở này. Tuy nhiên tạm thời chưa công bố thông tin chính thức mà đã trở về Bộ Nội vụ.

So co 44/46 nguoi la lanh dao: Thong tin moi nhat - Anh 1

Thanh tra Bộ Nội vụ đã kết thúc bước đầu việc thanh tra công vụ tại sở LĐ-TB-XH Hải Dương sau phản ánh 44/46 người là lãnh đạo.

“Thanh tra Bộ Nội vụ đã làm xong bước đầu. Mới kiểm tra hồ sơ, tài liệu và lập biên bản kết thúc bước đầu của đợt thanh tra. Các anh ấy đã về trên Bộ Nội vụ và chưa có thông tin gì cả. Họ cũng chưa công bố thông tin về kết luận thanh tra”, tờ Kiến thức dẫn lời ông Quang cho biết.

Trước đó, chiều tối ngày 29/10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn khẳng định, Bộ này đang khẩn trương chỉ đạo và ban hành Quyết định về việc tiến hành thanh tra đột xuất Sở LĐ-TB-XH Hải Dương.

Sở có 44/46 người là lãnh đạo: Sẽ thanh tra đột xuất

“Việc thanh tra đột xuất này sẽ tiến hành trong thời kỳ từ ngày 1/1/2014 đến 15/10/2016 và thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến việc này, ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương xung quanh việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

“Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/112016”, văn bản nêu rõ.

Bổ nhiệm đúng quy trình

Về vấn đề này, chiều 19/10, trao đổi với Đất Việt qua điện thoại, ông Vũ Doãn Quang - Giám đốc sở LĐ-TB-XH Hải Dương cho biết, lùm xùm xung quanh việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ, viên chức tại Sở này là do lịch sử để lại. Ông mới về nhận chức thay giám đốc cũ và các quyết định bổ nhiệm đã được ký trước đó.

“Thôi thì bây giờ nhiều lãnh đạo thế tinh thần là lãnh đạo phải làm cả việc của nhân viên. Ai phụ trách mảng nào thì tự làm luôn mảng đó miễn là vẫn hoàn thành nhiệm vụ, không vướng mắc trong công việc”, ông Quang nói.

Sở có 44/46 người là lãnh đạo: Thủ tướng chỉ đạo nóng

Trong khi đó, giải thích với Đất Việt về quy trình bổ nhiệm, ông Lưu Văn Bản - nguyên Giám đốc sở LĐ-TB-XH Hải Dương khẳng định việc này xuất phát từ tình hình thực tế công việc và hoàn toàn vì người dân.

Ông Bản cho biết, trong số 45 biên chế có bổ nhiệm 43 người là lãnh đạo nhưng con số này xuất phát từ yêu cầu của công việc và không được coi là nhiều so với tổng biên chế 80 người tại sở.

“Thông tin này là đúng nhưng nó xuất phát từ yêu cầu của công việc chứ không vì phục vụ mục đích cá nhân. Số lượng này đúng là có nhiều so với số lượng công chức của sở nhưng nếu so với tổng số cán bộ sở vẫn không phải là nhiều”, ông Bản giải thích.

Hoàng Hà