(Tin Nóng) Gần 200 tiếp viên và nhân viên của hãng hàng không Malaysia Airlines đã xin nghỉ việc sau khi hãng này trải qua hai thảm họa máy bay MH370 và MH17 kinh hoàng trong năm nay, theo AFP dẫn thông báo của hãng ngày 26.8.

Các tiếp viên hàng không của Malaysia Airlines đau buồn đón thi hài các nạn nhân máy bay MH17 tại Kuala Lumpur ngày 22.8 - Ảnh: AFP

Chỉ vài tháng qua, tên tuổi của hãng hàng không Malaysia Airlines đã "nổi như cồn" theo sau sự mất tích của máy bay mang số hiệu MH370 vào ngày 8.3 và máy bay mang số hiệu MH17 bị bắn hạ ở miền đông Ukraine vào ngày 17.7.

Hãng Malaysia Airlines khẳng định 186 thành viên phi hành đoàn đã nộp đơn nghỉ việc trong 7 tháng đầu năm nay, với lý do chủ yếu là do sức ép của gia đình, người thân theo sau thảm kịch MH17 và MH 370.

“Sau sự cố MH17, số đơn xin nghỉ việc của các thành viên phi hành đoàn tăng đột biến. Nhiều nhân viên đã ghi “sức ép từ gia đình” ở phần lý do xin nghỉ việc”, theo thông báo của Malaysia Airlines.

Ông Abdul Malek Ariff, Tổng thư ký công đoàn Malaysia Airlines, cho hay nhiều nhân viên của hãng hiện rất ngại bay.

Nhật báo The Edge Financial (Malaysia) dẫn lời ông Abdul Malek Ariff cho biết thêm, tình trạng thiếu nhân sự đã buộc nhiều thành viên phi hành đoàn của hãng phải làm việc tới 12 giờ mỗi ngày.

Hãng Malaysia Airlines đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn - Ảnh: AFP

Huỳnh Thiềm