Ứng dụng Snapchat mới chuyển đổi thành tập đoàn công nghệ Snap Inc. và chuẩn bị cho đợt IPO có giá trị lớn nhất trong lịch sử.

Snap Inc. se vuot mat Alibaba tro thanh cong ty IPO co gia tri cao nhat lich su, vuot moc 25 ty USD - Anh 1

Theo báo cáo của Wall Street Journal, tập đoàn Snap Inc. đang chuẩn bị cho việc IPO với giá trị khởi điểm dự kiến là 25 tỷ USD hoặc có thể cao hơn. Trước đó, Snapchat đã chính thức đổi tên thành tập đoàn công nghệ Snap Inc. và ra mắt sản phẩm phần cứng đầu tiên của mình là một chiếc kính thông minh.

Đây sẽ là bước ngoặt rất lớn đối với ứng dụng nhắn tin tự hủy này, khi trở thành một tập đoàn với nhiều mảng kinh doanh khác nhau và niêm yết trên sàn chứng khoán. Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của ứng dụng nhắn tin Snapchat trong thời gian qua đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư chú ý.

Theo đánh giá của TechCrunch, Snap Inc. có thể đạt doanh thu 250 triệu USD đến 350 triệu USD trong năm 2016 và khoảng 1 tỷ USD trong năm 2017. Về việc định giá Snap Inc. thì các ngân hàng sẽ phải xem xét kỹ lưỡng hơn, nhưng ước tính giá trị sẽ lên đến 25 tỷ USD hoặc thậm chí là cao hơn.

Nếu thực sự có thể huy động hơn 25 tỷ USD khi IPO, Snap Inc. sẽ vượt mặt Alibaba để trở thành công ty có giá trị niêm yết trên sàn chứng khoán cao nhất trong lịch sử. Trước đó, thương vụ IPO của Alibaba được xác nhận kỷ lục với giá trị 25 tỷ USD.

Theo Trí Thức Trẻ/GenK