Một thí sinh đến từ Quảng Tây đã thể hiện bài hát vô cùng dễ thương, đáng yêu với phần lời cực độc đáo đã khiến cho 5 vị HLV của Sing My Song Trung Quốc 2015 nhạc nhiên và không ngừng dành tặng những lời khen ngợi.

Tô Tinh đứng trên sân khấu Sing My Song lúc 31 tuổi, nhưng khi thể hiện Đừng khách sáo, nhiều người lại ngỡ rằng đây là giọng của một cô bé 16 tuổi bởi sự đáng yêu và dễ thương, không những trong chất giọng mà còn trong giai điệu, lời ca của bài hát.

Đừng khách sáo - Tô Tinh.

Hơn 3 phút trình diễn, Tô Tinh đã hết lần này đến lần khác làm cho HLV và khán giả nhạc nhiên bởi sự trẻ trung và trong trẻo trong cách thể hiện. Với nội dung cùng giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn, kể về câu chuyện của một cặp đôi đang yêu nhau và đang sống trong hạnh phúc, bài hát đã đem đến cho mọi người nhiều cảm xúc, hòa mình vào bài hát như nhớ lại chính những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ của chính họ.

SMS Trung Quoc: 'Dung khach sao!' - nghe ca khuc nay di, ban se thay minh tre ra 10 tuoi - Anh 1

Ngay từ những câu hát đầu tiên, Tô Tinh đã gây chú ý và làm các vị HLV liên tục bất ngờ.

“Thật ra khi viết bài hát này là lúc tôi đang yêu. Tôi sáng tác nó để tặng anh ấy là bởi vì, anh ấy là một người rất lễ phép. Mỗi lần tôi làm một việc gì đấy cho anh ấy, dù là nhỏ thôi, anh ấy đều rất khách sáo và nói với tôi: “Cảm ơn em!”. Thế nên tôi lại phải nói: “Đừng khách sáo!”

Thời gian đó tôi cảm thấy, câu nói mà tôi nói nhiều nhất trong cuộc đời chính là “Đừng khách sáo!”. Thế nhưng, dù tôi có nói như thế nào đi nữa, mà mỗi lần tôi giúp gì thì anh ấy vẫn không bỏ cái tật khách sáo của mình. Vì thế, bài hát này mới ra đời”, Tô Tinh chia sẻ câu chuyện sáng tác.

SMS Trung Quoc: 'Dung khach sao!' - nghe ca khuc nay di, ban se thay minh tre ra 10 tuoi - Anh 2

Điểm ấn tượng lớn nhất trong sáng tác của Tô Tinh là khi thể hiện, cô liên tục lặp đi lặp lại câu hát “Đừng khách sáo” với cách thể hiện vô cùng đặc biệt. Chính điều đó đã khiến cho 5 vị HLV không ngừng bất ngờ và khả năng chơi nhạc, luyến láy của cô nàng. Ngay khi tấm màn chắn chưa được bấm nút, có lẽ ai cũng tò mò về thí sinh này.

Một điều đặc biệt ở Tô Tinh chính là cô xuất thân từ một người học Toán và Công nghệ thông tin máy móc. Tuy nhiên, hiện tại cô đang làm chế tác hậy kỳ, phối nhạc cho phim tài liệu và phim chuyên đề. Có phần đối lập trong việc học và công việc, thế nhưng Tô Tinh chưa đựng một tâm hồn nhạy cảm và giàu cảm xúc. “Mọi người hay gọi tôi là hoa hướng dương, vì tôi hay cười và sống rất tình cảm”.

Tô Tinh có thể sáng tác bất cứ lúc nào. Với cô, sáng tác nhạc giống như viết nhật ký, hay là như đánh việc đánh răng mỗi ngày: “Sáng tác giống như đánh răng vậy, một ngày không đánh sẽ bị sâu. Tôi bắt đầu sáng tác có lẽ từ lúc còn hồ đồ, năm 2007, 2008, bắt đầu ngâm nga lung tung một số giai điệu. Ngay từ lúc đầu bắt tay vào việc viết nhạc, tôi đã quan niệm về việc sáng tác là như thế rồi”.

SMS Trung Quoc: 'Dung khach sao!' - nghe ca khuc nay di, ban se thay minh tre ra 10 tuoi - Anh 3

HLV Lưu Hoan: “Khi tôi nghe hết một lần bài hát này, tôi đã cảm giác đây thật sự là một bài hát, mà các công ty phát hành đĩa rất dễ cho xuất bản”.

HLV Châu Hoa Kiện: “Hợp tác với bạn giống như là rửa mặt. Không được hợp tác cùng thì sẽ rất mất mặt”.

Cặp đôi HLV Hồ Hải Tuyền - Trần Vũ Phạm: “Không có gì là bạn không thể. Chúng ta phải ở bên nhau”.

Ngoài ra, Tô Tinh còn cho hay, âm nhạc của cô có rất nhiều màu sắc khác nhau. Không chỉ có mỗi ánh mặt trời sáng lạn mà nhạc của cô còn có những bản tình ca sướt mướt, cảm xúc mãnh liệt, có cả rap. Nhưng đến với chương trình, cô chọn bài hát Đừng khách sáo vì: “Đây có lẽ là ca khúc giống với tôi nhất, thích hợp để tôi bày tỏ, bởi mọi người đều nói tôi là “trái cây vui vẻ”. Mặc dù năm nay tôi đã 31 tuổi, nhưng tôi thấy mình vẫn luôn sống ở năm 16 tuổi, chưa từng lớn bao giờ”.

SMS Trung Quoc: 'Dung khach sao!' - nghe ca khuc nay di, ban se thay minh tre ra 10 tuoi - Anh 4

Cuối cùng, Tô Tinh đã quyết định về đội HLV Châu Hoa Kiện.

Sing My Song - Bài hát hay nhất là chương trình truyền hình thực tế mới nhất được sản xuất theo bản quyền chương trình của Anh, và được khán giả biết tới nhiều nhất qua phiên bản Trung Quốc. Năm 2016, lần đầu tiên Sing My Song được mua bản quyền và tổ chức tại Việt Nam, đã thu hút hàng triệu bạn trẻ tài năng trên khắp mọi miền đất nước đăng ký dự thi. Không chỉ tổ chức tuyển sinh offline mà năm nay, ban tổ chức còn tuyển chọn thí sinh theo hình thức online nhằm tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ đa tài ở xa không có điều kiện tham dự trực tiếp có cơ hội thể hiện đam mê sáng tác, ca hát của chính mình.

Chương trình Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 20/11/2016 và được phát sóng hàng tuần vào 21h, Chủ Nhật. Những thông tin thú vị về chương trình sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới tại Saostar.vn.

Kim Hồ