Tiin.vn – Càng vào vòng trong, các thí sinh càng thể hiện nhiều nhược điểm trong việc lựa chọn ca khúc thể hiện.

Sau khi Vũ Hà Anh chủ động dừng cuộc chơi, Sao mai điểm hẹn bước vào đêm thứ bảy với năm thí sinh nam. Trong đêm thi này, các thí sinh phải hát hai ca khúc: một bài tự chọn, một bài hát với nhóm bè. Lẽ ra càng vào vòng trong, các thí sinh càng phải thể hiện sự tiến bộ và định hình phong cách rõ rệt hơn thì hầu hết lại bộc lộ thêm những khuyết điểm trong việc lựa chọn ca khúc.

Nhóm bè Cadillac hỗ trợ rất đắc lực cho các thí sinh trong đêm thi tối qua (21/7)

Đầu tiên là trường hợp của Nguyễn Đông Hùng . Với thế mạnh là giọng hát cao, dày dặn và sáng, anh chàng gây ấn tượng với khán giả bởi các ca khúc rock mạnh mẽ hoặc A&B sôi động. Tuy nhiên ca khúc Ngây thơ mà Hùng chọn tối qua qua khá đơn giản cả về giai điệu lẫn ca cừ không giúp anh khoe được chất giọng của mình.Tùng Dương cho rằng ca khúc này phù hợp với những buổi giao lưu hơn là một cuộc thi còn đạo diễn Phan Huyền Thư cũng "chê khéo": “Ca khúc này khiến tôi nhìn thấy hình ảnh của bạn như ở những đêm đầu tiên…”. Ca khúc thứ hai Tìm trong hư vô (Trung Đông) khá mạnh mẽ và nhiều đất diễn hơn cho Đông Hùng nhưng dường như cũng chưa đủ để “cứu vớt” sự nhạt nhẽo của ca khúc đầu tiên.

Nguyễn Đông Hùng thể hiện ca khúc Ngây thơ Tìm trong hư vô

Nguyễn Bá Phú Quý từng được Tùng Dương ví là “Ông hoàng A&B” đã mở màn phần trình diễn của mình bằng ca khúc khá đúng chất: Em sẽ là giấc mơ (Lưu Thiên Hương ). Với một bản phối khá lạ, kết hợp với nhóm bè và beatboxer Thái Sơn cùng nhiều chỗ nhấn nhá, biến tấu trong giọng hát đã khiến Phú Quý gây ấn tượng khá tốt ở nửa đầu bài. Tuy nhiên, đến cuối bài, anhđã để “hụt hơi” bởi giọng hát quá yếu. Sang ca khúc thứ hai, Phú Quý lại chọn một bài hát quá cũ (Phố mùa đông – Bảo Chấn) với một cách trình bày không có gì mới khiến khán giả khá thất vọng.

Phú Quý

Lê Việt Anh cũng không nằm ngoài danh sách các ca sĩ “chọn nhầm bài” khi anh chọn hai ca khúc "uýnh nhau ầm ầm" là Mây (Đỗ Bảo) và Con ma (Nguyễn Hải Phong). Trong khi Mây là một bản Pop khá êm dịu thì Việt Anh lại thể hiện hơi “khô”, thiếu cảm xúc. Con ma dường như gây được cảm tình nhiều hơn vì đã tạo được hiệu ứng cả nghe và nhìn. Đánh giá một cách tổng thể, Việt Anh vẫn là ca sĩ có phong độ ổn định và tốt nhất đêm qua. Tuy nhiên, nếu anh chọn bài thống nhất và kĩ lưỡng hơn thì khán giả sẽ còn ủng hộ anh nhiều hơn nữa.

Lê Việt Anh luôn giữ vị trí Top đầu trong số các thí sinh SMĐH

Nguyễn Đình Thanh Tâm đêm qua dường như đã “chán” ma mị, “quay ngoắt” sang chọn một ca khúc Pop khá nhạt nhòa: Bóng mây đời tôi. Rất may, Giọng mưa đàn bà (Ngọc Đại) đã giúp chàng kiến trúc sư ghi điểm trở lại. Tuy nhiên, T ùng Dương vẫn không quên nhắc nhở Thanh Tâm: "Chúc mừng em. Tuy nhiên tôi chỉ tiếc rằng hai bài hát em chọn hôm nay lạc tông nhau. Bóng mây đời tôi có vẻ không hợp với em nhưng ‘giọng mưa đàn bà’ theo lối dân gian, tụng kinh dường như rất hợp với em. Em xử lý tốt, tuy nhiên, em hát hơi kịch, tôi muốn em hát chới với hơn một chút nữa”.

Thanh Tâm vẫn ma quái và lôi cuốn

Nguyễn Trần Trung Quân là ca sĩ có giọng hát thiếu bản sắc nhất nhưng luôn có sự đầu tư tốt về bài vở. Tuy nhiên, hai ca khúc của Lê Minh Sơn mà Quân chọn tối qua là Voi không đuôi và Một khúc sông Hồng dường như hơi quá sức. Trong những đoạn cao trào, Trung Quân chới với vì bị mất giọng. Chính vì vậy, việc Trung Quân lọt vào vòng nguy hiểm tối qua không hề gây sự khó hiểu nào với những khán giả đã theo dõi anh từ đầu.

Nguyễn Trần Trung Quân

Tối qua, Hội đồng nghệ thuật đã không loại thí sinh nào ra khỏi cuộc chơi. Thêm một cơ hội để các ca sĩ thể hiện mình trước công chúng yêu nhạc. Hi vọng cả năm ca sĩ đều đã chọn ra "con đường âm nhạc" cho riêng mình và chọn bài một cách tốt hơn trong đêm thi tới.

Thanh Tâm - Việt Anh - Đông Hùng vào thẳng vòng trong

Hội đồng nghệ thuật bàn bạc và đưa ra quyết định...

Tiếp tục để Phú Quý và Trung Quân tham gia đêm thi tới

Theo Tiin KiKi/Đất Việt