Dù được định vị ở phân khúc cao, nhưng thiết kế bắt mắt của cả iPhone 7, Galaxy S7 Edge, Sony Xperia X nhanh chóng “xuống sắc” trước sự “tàn phá” của mồ hôi tay và bụi bẩn. Trước thực trạng này, Samsung đã tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ kính bảo vệ cho smartphone có tên gọi “Super-hydro-phobic/siêu chống nước”.

Smartphone Samsung chuan bi… sieu chong nuoc - Anh 1

Theo Theverge, công nghệ mới này đang được Samsung nghiên cứu và phát triển tại Phòng Thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL). Từ hình ảnh được hé lộ cho thấy những giọt nước khi tiếp xúc với mặt kính trong suốt sẽ tức thì bị văng ra tương tư như khi tiếp xúc với bề mặt của sáp nến. Ngoài ra, màn hình ứng dụng công nghệ mới cũng chống lại các vết ố bẩn và dấu vân tay.

Nhóm nghiên cứu đến từ ORNL cho biết: “Bí quyết tạo ra kết quả ấn tượng này là lớp màn thủy tinh mỏng được phủ lên bề mặt kính. Sau đó, thủy tinh được làm nóng để biến bề mặt thành hai phần vật liệu. Theo đánh giá của giới phân tích, công nghệ kính bảo vệ trên smartphone có thể giúp người dùng loại bỏ nỗi lo trước hiện tượng màn hình điện thoại thường xuyên bị dính nước, bụi bẩn hoặc dấu vân tay khiến chất lượng hiển thị bị giảm sút nhanh chóng sau thời gian ngắn sử dụng.

Hiện tại, Samsung đang độc quyền nghiên cứu và phát triển công nghệ này cho smartphone. Như vậy, người dùng có thể kỳ vọng trong tương lai màn hình của dòng sản phẩm smartphone Galaxy sẽ hoàn toàn chống được nước, bụi bẩn và vân tay, góp phần nâng cao trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh ứng dụng chống nước, vân tay với các thiết bị điện tử, công nghệ này còn có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, robot, cửa sổ, ống kính...

Quang Huy