Được HP công bố từ hồi tháng Hai tại MWC nhưng cho tới nay Elite x3 mới được tung lên kệ.

Smartphone màn hình 5.96 inch độ phân giải 1440 x 2560 pixel này sẽ được bán với mức giá 799 USD (tương đương 17,7 triệu đồng). Máy chạy Windows 10 Mobile và sử dụng chip xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm, 4 GB RAM và dung lượng lưu trữ 64 GB. Khay SIM của máy có thể chứa hai Sim hoặc một SIM và một thẻ nhớ.

Smartphone HP Elite x3 chay Windows 10 Mobile chinh thuc len ke voi gia 17,7 trieu dong - Anh 1

Về camera, Elite x3 có camera sau 16 MP và camera trước 8 MP. Máy có một cảm biến mống mắt và một cảm biến vân tay, kết nối NFC, cổng sạc USB-C, loa âm thanh nổi và pin 4.150 mAh. Khả năng chống nước, chống bụi của máy đạt tiêu chuẩn IP67.

Smartphone HP Elite x3 chay Windows 10 Mobile chinh thuc len ke voi gia 17,7 trieu dong - Anh 2

HP cũng cung cấp cho Elite x3 một phụ kiện có tên Desk Dock. Trên phụ kiện này có cổng DisplayPort, cổng mạng Ethernet, cổng sạc và ba cổng USB. Phụ kiện này giúp smartphone Elite x3 biến thành một máy tính Windows bằng cách kết nối với màn hình, bàn phím và chuột.

Smartphone HP Elite x3 chay Windows 10 Mobile chinh thuc len ke voi gia 17,7 trieu dong - Anh 3

Dù đã gần như từ bỏ mảng sản xuất smartphone nhưng Microsoft vẫn theo đuổi ước mơ Windows 10 Mobile và hỗ trợ các đối tác sản xuất khác như HP. Elite x3 là một smartphone tốt, chẳng ai nghi ngờ điều đó, nhưng chưa chắc nó đã thu hút được người dùng.

Smartphone HP Elite x3 chay Windows 10 Mobile chinh thuc len ke voi gia 17,7 trieu dong - Anh 4

Khả năng biến thành máy tính của smartphone dường như không phải là điều mà người tiêu dùng mong đợi bởi họ thích sử dụng smartphone hơn máy tính. Có vẻ như công nghệ Continuum của Microsoft đã xuất hiện không đúng thời điểm.

Theo PhoneArena