Với giá chưa đến 50 USD, sản phẩm này có thể giúp bạn thử chất lượng tinh dịch ngay tại nhà mà không cần tới phòng khám.

Smartphone cua ban gio day cung co the phan tich duoc tinh dich - Anh 1

Khi một cặp vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề thụ thại, việc đầu tiên cần làm đó là người đàn ông phải đi thử chất lượng tinh trùng. Vấn đề ở đây là rất nhiều nam giới cảm thấy xấu hổ khi phải đến các trung tâm để “cung cấp mẫu thử” trực tiếp. Đó là lý do vì sao hệ thống YO của Hệ thống Y tế điện tử (Medical Electronic Systems) ra đời. Hệ thống này sẽ cho phép người sử dụng kiểm tra khả năng vận động của tinh trùng ngay tại nhà (hoặc bất cứ đâu họ muốn) thông qua một chiếc iPhone hoặc smartphone Galaxy.

Theo Medical Electronic Systems thì trên thị trường có rất nhiều thiết bị kiểm tra khả năng thụ tinh của nam giới nhưng những biện pháp này chỉ đo được số lượng tinh trùng trên một mẫu tinh dịch. Nhưng nếu tất cả những con tinh trùng này đều có khả năng bơi kém thì cũng khó thụ thai. YO đã tiến một bước xa hơn đó là tính toán được khả năng di chuyển của những con tinh trùng này bằng một phương pháp hợp lý.

Thiết bị này bao gồm một bộ phần gọi là YO Clip, một kính hiển vi thu nhỏ được đặt bên trên ống kính camera. Mẫu tinh dịch sau khi được đặt lên tấm kính sẽ được đưa vào trong Clip. Một ứng dụng iOS/Android miễn phí sẽ phân tích mẫu tinh dịch và cung cấp các thông số về mật độ của tinh trùng trên màn hình cũng như video về hoạt động di chuyển của tinh trùng.

Hiện YO đang mở đặt trước và sẽ chính thức được bán ra vào tháng 1 với giá 49,95 USD. Sản phẩm bao gồm một máy Clip và hai tấm kính đặt mẫu thử.

LK (Theo NewAtlas)