ForStars sẽ là nguyên mẫu để Smart xây dựng lên chiếc Fortwo thế hệ mới trong tương lai.

ForStars Concept sẽ là ngôi sao nổi bật nhất trong gian trưng bày của Smart tại Paris Motor Show năm nay.

Theo Smart, dù mang nhiều thay đổi về thiết kế, nhưng mọi người sẽ nhận ra ngay đây chính là một mẫu xe của Smart. ForStars được xây dựng theo ngôn ngữ thiết kế mới và sẽ được sử dụng để thiết kế chiếc Fortwo thế hệ mới.

Những thay đổi về thiết kế có thể nhận thấy ngay trên bản concept này gồm có đèn pha và đèn hậu, theo Smart, “hệ thống đèn trên ForStars giống như cửa sổ buồng lái của máy bay khi nó cất cánh”.

Một điểm nhấn ở đèn pha của chiếc minicar này chính lầ “lông mày” phía trên, biến đèn pha của xe thành hình chữ U. Nóc xe được làm bằng kính cường lực và được thiết kề lồi lên. Bản concept này sử dụng bộ lốp có kích thước 245/35 ZR21.

Ngoài ra, máy chiếu gắn trên nắp ca-pô cũng là một tính năng vô cùng đặc biệt và thú vị trên ForStars, tính năng này có lẽ sẽ chỉ xuất hiện trên bản concept chứ không được Smart đưa vào bản sản xuất trong tương lai.

Mẫu minicar của Smart vẫn có thiết kế hai chỗ, chiếc e có chiều dài 3.550 mm, rộng 1.710 mm và cao 1.505 mm.

Khoảng cách trục cơ sở của ForStars là 2.470 mm, dài hơn 603 mm so với “đàn anh” Fortwo. Phía trước và phía sau của ForStars được mở rộng 193 mm và 90 mm so với Fortwo.

Nội thất của chiếc xe “đến từ tương lai” này có lẽ chỉ phù hợp với những bản concept. Tông màu chủ đạo được sử dụng trong cabin xe là màu đỏ và màu trắng ngọc trai.

Trái tim của ForStars được “mượn” từ chiếc Brabus Fortwo EV. Nguồn năng lượng cung cấp cho động cơ điện đặt ở trục sau của ForStars sẽ là hệ thống pin lithium-ion có dung lượng 17,6 kWh.

Công suất cao nhất của Smart ForStars đạt 80 mã lực, momen xoắn cực đại 135 Nm. Theo Smart, chiếc xe có thể đạt tới tốc độ tối đa khoảng 130 km/h.

Tổng hợp