Những bình luận của Jose Mourinho về sự tận tâm của các cầu thủ MU thời gian gần đây đang có tác dụng ngược.

Daily Mail cho biết MU đã cho kiểm tra chấn thương của trung vệ Smalling và phát hiện ra rằng tuyển thủ Anh đã bị gãy xương bàn chân. Chấn thương này cần 4 tuần để bình phục, khiến Smalling sắp tới vắng mặt ít nhất 7 trận, bao gồm những cuộc đấu khó khăn với Arsenal , Everton và Tottenham ở Premier League .

Smalling dinh chan thuong that, Jose Mourinho mot phen be mat - Anh 1

Chris Smalling

Đây lại thêm một cú đánh mạnh nữa dành cho MU. Khi khỏe mạnh, Smalling là lựa chọn đáng tin cậy. Trước đó Eric Bailly cũng đã phải nghỉ thi đấu do chấn thương nên bây giờ trong tay Mourinho chỉ còn Phil Jones, Daley Blind hay Marcos Rojo là có thể đá trung vệ

Việc Smalling thật sự chấn thương chứ không phải giả vờ hẳn đã làm Jose Mourinho phải cảm thấy hổ thẹn. Trong những ngày qua tình hình nội bộ của MU một phen rối ren khi đích thân "Người đặc biệt" đã nêu tên Smalling lẫn Luke Shaw nhằm dạy dỗ các cầu thủ còn lại về sự tận tâm, hết mình với CLB. Ông đã chỉ trích cả hai về chuyện không dám ra sân thi đấu, cống hiến cho Man Utd trong tình trạng bị đau.

Trước đó Mourinho đã yêu cầu Smalling phải tiêm thuốc giảm đau 2 lần để cố gắng ra sân đá trận gặp Chelsea ở Premier League vào ngày 23/10, và đánh giá thể hiện của Smalling là “tuyệt vời”. Thế nhưng tuyển thủ người Anh đã vắng mặt kể từ đó tới nay và thẳng từng từ chối ra sân trước Swansea cuối tuần trước dù được Mourinho yêu cầu.

Tất nhiên, với chấn thương mới đây của Smalling thì có thể nói rằng sự vắng mặt của anh trước Swansea là hoàn toàn chính đáng chứ không phải sự trốn tránh và những bình luận của Mourinho rõ ràng quá hồ đồ.

Văn Đạo - Theo Thể Thao Việt Nam