9g sáng nay, đích thân TGĐ VPF, Phó CT VFF Phạm Ngọc Viễn đã chủ trì cuộc họp giữa các bên liên quan đến quyết định có hoãn trận đấu giữa SLNA và SHB.ĐN trên sân Vinh chiều nay hay không. Sau khi được SLNA nhất trí, BTC giải đã quyết định lùi trận đấu này lại, ngày đá bù sẽ được công bố sau.

9g sáng nay, đích thân TGĐ VPF, Phó CT VFF Phạm Ngọc Viễn đã chủtrì cuộc họp giữa các bên liên quan đến quyết định có hoãn trận đấu giữaSLNA và SHB.ĐN trên sân Vinh chiều nay hay không. Sau khi đượcSLNA nhất trí, BTC giải đã quyết định lùi trận đấu này lại, ngày đá bù sẽđược công bố sau.

Trong cuộc họp sáng nay, phía SHB.ĐN vẫn bảo lưu mong muốn đượchoãn trận đấu. HLV Lê Huỳnh Đức cho biết, dù tình hình sức khỏe cáccầu thủ có khá hơn nhưng vẫn không đảm bảo thể lực để có thể ra sân.

Trong khi đó, GĐĐH CLB SHB.ĐN Bùi Xuân Hòa cũng đã trình lên BTC giải ý kiến đánh giá của các bác sĩ, sau khi khám cho các cầu thủ sáng nay.

Bác sĩ BV.ĐK Cửa Đông kiểm tra sức khỏe cầu thủ SHB Đà Nẵng

Theo kết luận của các bác sĩ, cả 7 cầu thủ còn lại vẫn nằm trong viện chưa thể hồi phục sức khỏe và chắc chắn không thể kịp ra sân chiều nay.

Phía SHB.ĐN có lý do chính đáng nhưng đó không phải là mấuchốt của việc quyết định hoãn trận đấu. Về nguyên tắc, SHB.ĐN đăng ký thi đấu 30 cầu thủ trận này nên nếu 7 cầu thủ, hay thậm chí là 11 cầu thủ không thể ra sân, SHB.ĐN vẫn có đủ đội hình để đá.

Tuy nhiên, phía SLNA, người có tiếng nói quyết định nhất đã tỏ ra rất thông cảm với độikhách và đã thống nhất phương án hoãn trận đấu lại.

Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm, đồng thời cũng là Trưởng BTC sân Vinh cho biết, với việc hoãn giải, BTC chủ nhà sẽ gặp rất nhiều thiệt thòi bởi đã bán gần hếtvé, kế hoạch quảng cáo, phát sóng cũng đâu vào đấy.

Tuy nhiên, BTC sânVinh buộc phải chấp nhận hoãn trận đấu để đảm bảo sức khỏe cho độikhách. HLV Hữu Thắng cũng cho rằng, SLNA quyết định hoãn trận đấulà chính xác.

Nếu chúng tôi ở hoàn cảnh giống như SHB.ĐN, có lẽ họcũng sẽ phải thông cảm cho chúng tôi thôi”, nhà cầm quân xứ Nghệ chobiết.

Như vậy là kế hoạch hoãn trận đấu đã được quyết định. Tuy nhiên lịch đábù cụ thể như nào, sẽ được BTC giải nghiên cứu lịch thi đấu của 2 đội vàsẽ có câu trả lời sớm nhất.

Liên quan đến sức khỏe của các cầu thủ SHB.ĐN, sau khi được tiếp tụctruyền nước, 4 cầu thủ đã ra viện tối qua, 7 cầu thủ còn lại cũng đangkhỏe trở lại, nhưng vẫn tiếp tục được yêu cầu ở lại bệnh viện để theo dõi.

Huy Phong