Chuẩn bị cho mùa giải 2017, SLNA sẽ phải tìm kiếm những ngoại binh mới khi đội bóng thành Vinh đã nói lời chia tay với cả 2 ngoại binh ở mùa giải năm ngoái.

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã lên tiếng xác nhận đội bóng đã nói lời chia tay với cả 2 ngoại binh của CLB ở mùa giải 2016 là Odat Onoriode Marshal và Ouattra Baba Salia. Trong số này, Odat gia nhập SLNA đầu mùa giải 2016 và hưởng lương khủng cầu thủ này được đặt kỳ vọng sẽ giúp đội bóng thành Vinh đạt kết quả cao tại V.League. Tuy nhiên, trong suốt mùa giải Odat gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với V.League và chỉ ghi được 10 bàn thắng. Thành tích này kém hơn so với những chân sút nội như Văn Thắng của Hải Phòng và Minh Tuấn của Than Quảng Ninh. Kém sa so với thành tích 24 bàn của tiền đạo Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng – cầu thủ đoạt danh hiệu Vua phá lưới V.League vào cuối mùa giải. Trong khi đó, Ouattra Baba Salia khoác áo SLNA trong giai đoạn lượt về và tiền đạo này cũng đã kịp ghi cho mình 5 bàn thắng.

SLNA chia tay ca 2 ngoai binh truoc mua giai 2017 - Anh 1

SLNA chia tay với Odat

Giải thích về lý do chia tay với cả 2 ngoại binh sau khi kết thúc mùa giải 2016, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh cho biết do các cầu thủ này có mong muốn trở về quê hương thi đấu nên SLNA không gia hạn hợp đồng với họ. Đội sẽ phải tuyển ngoại binh mới và dự tính, vào đầu tháng 11 các ngoại binh sẽ bắt đầu đến thử việc. Bên cạnh đó, SLNA cũng sẽ cân nhắc một số lời mời tham dự các giải tập huấn vào cuối tháng 11.

Cũng trong cuộc trao đổi của mình, ông Thanh xác nhận đến thời điểm này SLNA vẫn chưa có bản hợp đồng mới nào, công tác lực lượng của đội bóng thành Vinh vẫn trong giai đoạn chuẩn bị: “Đến thời điểm này SLNA chưa có bản hợp đồng nào mới. Chúng tôi xác định sẽ sử dụng bộ khung nội binh cũ là chính. Đội cũng đã đôn một số cầu thủ từ tuyến trẻ lên nhưng còn phải sàng lọc, “thử chân” có phù hợp với lối chơi chung của đội hay không. Nói chung, SLNA sẽ tiếp tục sử dụng các cầu thủ địa phương là chính, ít tham gia thị trường chuyển nhượng để lấy người ngoài như một số đội khác ở V.League”.

Cùng với sự thay đổi về các ngoại binh, cách đây vài ngày CLB SLNA cũng đã thông báo có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện khi HLV Ngô Quang Trường xin nghỉ. Ban huấn luyện đội bóng đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thắng ngồi vào ghế nóng. Nói về sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện đội bóng, ông Thanh cho biết: "Việc ông Ngô Quang Trường xin nghỉ là điều khá bất ngờ, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của nhà cầm quân này. Thú thực, SLNA có truyền thống sử dụng HLV bản địa, nhưng lại không có nhiều các nhà cầm quân có chuyên môn cao và thực sự bản lĩnh. Thế nên, khi HLV Ngô Quang Trường xin nghỉ, lãnh đạo đội quyết định bổ sung ông Nguyễn Văn Thịnh vào BHL song song với việc giao chức HLV trưởng cho ông Nguyễn Đức Thắng”.

Đánh giá về tài năng của tân HLV Nguyễn Đức Thắng ông Thanh khẳng định “Thắng là HLV rất cầu tiến, thường xuyên cập nhật những kiến thức và giáo án hiện đại trên thế giới. Đây cũng là HLV đã có bằng A theo tiêu chuẩn của AFC và quan trọng hơn, nhà cầm quân này có uy với các cầu thủ. Ở V.League cũng có những trợ lý chuyên trách đào tạo thủ môn rồi thành công ở vị trí HLV trưởng, như ông Nguyễn Quốc Tuấn ở HAGL hiện nay chẳng hạn. Nên tôi nghĩ, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng sẽ sớm bắt nhịp với công việc mới và thành công trong việc dẫn dắt SLNA”.

Hoàng Anh