Sáng 27-10, Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh xác nhận đã ban lãnh đạo đội bóng đã chấp nhận cho ông Ngô Quang Trường thôi chức HLV trưởng.

Ông Thanh cho biết HLV Ngô Quang Trường đã đề đạt nguyện vọng thôi chức HLV trưởng từ sau giai đoạn lượt đi mùa 2016, tuy nhiên sau đó lãnh đạo SLNA động viên và HLV này tiếp tục dẫn dắt đội đến hết mùa giải.

Khi V-League 2016 kết thúc, HLV 44 tuổi này tiếp tục xin nghỉ và vừa qua được lãnh đạo SLNA chấp thuận.

SLNA chap nhan cho ong Ngo Quang Truong thoi chuc HLV truong - Anh 1

Ông Ngô Quang Trường thôi làm HLV trưởng đội 1 SLNA

HLV Ngô Quang Trường có nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ của SLNA, từng cùng U17 SLNA vô địch quốc gia năm 2002. Cuối năm 2014, khi HLV Nguyễn Hữu Thắng bất ngờ xin từ chức, đội bóng xứ Nghệ đôn HLV này lên đội 1. Mùa 2015, SLNA dưới thời Ngô Quang Trường thi đấu khá tốt, xếp hạng 5. Nhưng sang mùa 2016, SLNA chỉ cán đích vị trí 9/14.

Theo tìm hiểu, sau khi được chấp thuận thôi chức HLV trưởng đội 1, HLV Ngô Quang Trường sẽ quay về làm đào tạo trẻ như trước đây. Dẫn dắt CLB SLNA thi đấu ở V-League 2017 sẽ là trợ lý Nguyễn Đức Thắng. Vị HLV thủ môn này đã có 4 năm kinh nghiệm làm trợ lý cho HLV Nguyễn Hữu Thắng và Ngô Quang Trường. Ngoài việc đã có bằng A HLV, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng vừa tham gia khóa học HLV chuyên nghiệp (Pro License) kéo dài 10 ngày tại Hàn Quốc vừa qua.

Để chuẩn bị cho mùa 2017, SLNA đã tập trung từ ngày 15-10 và việc ổn định nhân sự ghế HLV trưởng sớm sẽ giúp đội bóng tập trung cho mục tiêu mới.