HLV Ngô Quang Trường bất ngờ từ chức HLV trưởng Sông Lam Nghệ An. Thay thế vị trí của ông sẽ là HLV Nguyễn Đức Thắng.

SLNA bat ngo thay tuong de chuan bi cho mua giai moi - Anh 1

HLVNgoo Quang Trường (Ảnh: Thể thao & văn hóa)

Sáng nay (27/10), Sông Lam Nghệ An thông báo ông Ngô Quang Trường đã xin thôi giữ chức HLV trưởng và được ban lãnh đạo câu lạc bộ chấp thuận. Chủ tịch đội bóng xứ Nghệ cho biết nhà cầm quân 44 tuổi đã đưa ra quyết định trên vì lý do gia đình.

Dù vậy, HLV Ngô Quang Trường vẫn gắn bó với SLNA với vai trò huấn luyện ở đội U15. Đây là vị trí mà ông từng nắm giữ trước khi được đưa lên làm người dẫn dắt đội hình một vào cuối năm 2014.

Hiện tại, ban lãnh đạo SLNA đã bổ nhiệm HLV Nguyễn Đức Thắng để thay thế. Người làm trợ lý cho tân thuyền trưởng của đội bóng là ông Nguyễn Văn Thịnh.

HLV Ngô Quang Trường dẫn dắt SLNA trong 2 mùa giải 2015 và 2016. Đây là giai đoạn mà câu lạc bộ này đang trong quá trình chuyển giao đội hình. Ông Ngô Quang Trường đã giúp đội bóng quê hương kết thúc cả 2 mùa giải V.League ở khu vực giữa bảng xếp hạng (lần lượt đứng hạng 7 và hạng 9 trong 2 năm vừa qua).

Hiện tại, SLNA đã hội quân để bước vào giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2017, dù một số trụ cột đang vắng mặt do tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Trong thời gian tới, đội bóng xứ Nghệ sẽ tiến hành tìm kiếm ngoại binh.

Phóng sự về HLV Ngô Quang Trường

Anh Ngọc