VOV.VN - Sky đã đánh bại những chú chó trong 6 nhóm khác tại một trong những sự kiện thể thao lâu đời nhất dành cho chó tại Mỹ.

Theo Reuters, chú chó lông xù thuộc giống fox terrier này đã giành giải “Trình diễn xuất sắc nhất” tại hội thi dành cho chó nuôi Westminster Kennel Club Dog Show ở New York ngày 12/2 và nhận giải thường từ tay Giám khảo Betty Regina Leininger.

Lý giải cho quyết định của mình, bà Leininger nhấn mạnh đến diện mạo của Sky và cho biết: “Sky đang ở trong trạng thái tốt nhất và trình diễn rất chuyên nghiệp”.

Chú chó Sky (Ảnh: Reuters)

Đây là lần thứ 14, giống chó fox terrier giành chiến thắng cuộc thi này, nhiều hơn bất kì một giống chó nào khác kể từ khi cuộc thi chó Westminster bắt đầu trao giải “Trình diễn xuất sắc nhất” vào năm 1907.

Ông Gabriel Rangel, huấn luyện viên của Sky, người đã sống chung với nó ở thành phố Rialto bang California chia sẻ: “Sky là một con chó hoàn hảo. Nó hiểu những gì bạn muốn làm với nó. Nếu bạn đặt nó lên bàn nó sẽ sẵn sàng để bạn chải lông cho nó”.

Ông Torie Steele, một trong những người chủ của Sky chia sẻ: “Chiến thắng giải thưởng này giống như chiến thắng giải Oscar vậy, đây là một trong những giải thưởng mà bạn luôn khao khát”.

Chú chó fox terrier lông xoăn gần đây nhất chiến thắng giải thưởng này là vào năm 1992. Không có giống chó nào chiến thắng hơn 8 lần trong lịch sử của chương trình. Trong 30 năm đầu, cuộc thi chó Westminster không trao giải “Trình diễn xuất sắc nhất”.

Chiến thắng càng củng cố sự thống trị của giống chó fox terrier tại cuộc thi chó Westminster. Nếu kể thêm giống chó terrier Scotland vốn cũng đã rất phổ biến thì các chú chó giống terrier đã 46 lần giành giải cao nhất, nhiều gấp đôi so với tất cả các giống chó khác.

Chú chó xù standard poodle tên Ally giành vị trí thứ 2 của giải “Trình diễn xuất sắc nhất.

Cuộc thi chó Westminter này là sự kiện lâu đời thứ 2 được tổ chức thường niên ở Mỹ, sau cuộc đua ngựa Kentucky Derby./.

CTV-Mỹ Hòa/VOV online