(ĐVO) Tiền vệ Ashley Young đã có tình huống ngã trong vòng cấm Aston Villa mang về một quả phạt đền cho M.U. Sir Alex cho rằng, trọng tài xử lý tình huống này chính xác.

Bầu Kiên lý giải chuyện chưa giải phóng cho Thanh Trung

M.U đã giành chiến thắng 4-0 trước Aston Villa tại Old Trafford. Trong đó, bàn thắng đầu tiên khá gây tranh cãi bởi nóbắt nguồn từ tình huống trọng tài thổi phạt đền vì Ashley Young bị cản ngã trong vòng cấm.

Pha bóng diễn ra ở phút thứ 6, khi đó Ashley Young đã vượt qua một cầu thủ đối phương và tiến vào vòng cấm Aston Villa. Trong tình huống đối đầu với Ciaran Clark, Young đã ngã và được trọng tài thổi phạt 11m.

Từ tình huống này,Wayne Rooney đã mang về bàn mở tỉ số cho Quỷ đỏ trên chấm phạt đền.

Nhận định về pha bóng này trên Sky Sports, Sir Alex cho rằng, đúng là Young đã chủ động kiếm penalty, nhưng đồng thời, đây cũng là một quả penalty chính xác.

HLV Ferguson bày tỏ quan điểm: “Đó là một pha bóng nhằm kiếm penalty. Cầu thủ đã quyết định tìm một cú va chạm. Cú ngã khá gây tranh cãi, nhưng đó chắc chắn là một quả penalty, không có gì phải bàn cãi”.

Sir Alex: Đó là một quả penalty. Ảnh. Goal

Cũng trong bài phát biểu, Sir Alex đồng thời khen ngợi các bàn thắng của Welbeck và Rooney. Ông tiếp tục: “Đây là một kết quả tốt và một màn trình diễn tốt, đặc biệt là trong hiệp một. Hiệp hai chúng tôi thi đấu cẩn trọng hơn, nhưng bàn thắng thứ ba đã định đoạt trận đấu và đảm bảo cho chúng tôi có một chiến thắng”.

Nói về cuộc đua với Man City, Sir Alex bác bỏ quan điểm cho rằng M.U coi như đã vô địch vì đã bỏ cách đối thủ cùng thành phố tới 5 điểm.

Ông tiếp tục: “Cuộc đua vẫn chưa kết thúc, các trận đấu vẫn còn. Chúng tôi cần tiếp tục thi đấu như hiện tại và kiếm trọn 3 điểm qua mỗi trận. Chúng tôi không được phép quá tự tin, kinh nghiệm của tôi nói rằng sự tự mãn luôn luôn có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên, cần phải tiếp tục chiến thắng”.

Trận đấu tới, M.U sẽ tiếp đón Everton trước khi có trận đấu quan trọng gặp Man City.

Bầu Kiên lý giải chuyện chưa giải phóng cho Thanh Trung