(NLĐO)- Chiến lược gia Alex Ferguson thổ lộ kế hoạch sau khi “rửa tay gác kiếm” vẫn sẽ tiếp tục làm công việc gì đó tại M.U, kể cả đi giao … sữa.

Sir Alex quyết “bám” M.U sau khi nghỉ hưu…

Dù đã sinh nhật 70 tuổi nhưng HLV người Scotland tin rằng mình vẫn đủ “pin” để dẫn dắt “Quỷ đỏ” thêm 2 hoặc 3 năm nữa.

“Nghỉ hưu rồi tôi vẫn muốn tham gia bóng đá. Tôi nghĩ sẽ có một vị trí nào đó tại Old Trafford dành cho tôi sau khi kết thúc sự nghiệp huấn luyện”- Sir Alex nói với BBC trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 20-2.

Bà Cathy, luôn ủng hộ quyết định chồng.

“Mừng vì vợ tôi cũng ủng hộ kế hoạch này. Thậm chí bà ấy còn đề nghị tôi trở thành người giao sữa sau khi tôi không còn nắm đội bóng”- “ông già gân” nói thêm.

Theo Daily Mail, trong tương lai nhiều khả năng người giúp M.U giành tới 12 chức vô địch Premier League, 2 Champions League, 5 FA Cup…sẽ đảm đương vai trò đại sứ hình ảnh của đội bóng, giống như huyền thoại Sir Bobby Charlton.

Sir Alex tiếc rẻ Joe Hart

HLV Alex Ferguson ngày 20-2 đã phải lên tiếng thừa nhận “ân hận và tiếc nuối” vì không chiêu mộ thủ môn tuyển Anh Joe Hart với giá bèo bọt chỉ 100.000 bảng.

HLV Sir Alex tiếc nuối vì đã “chê” Hart.

Thủ thành Hart, 24 tuổi rơi vào tay “đại gia” Man City vào năm 2006 từ đội bóng Shrewsbury Town thuộc giải League Two của nước Anh. Khi đó, Sir Alex đã chê ỏng chê eo người gác đền cao 1,96m này.

“Tôi có thể mua Joe Hart với giá chỉ 100.000 bảng nhưng rồi lại lưỡng lự không quyết định. Thực sự đó là sai lầm lớn của tôi”- Sir Alex nói với BBC “Hãy điểm lại các thủ môn tuyển Anh trong vòng 20 năm qua, tôi nghĩ rằng Hart là số 1. Cậu ấy sẽ là số 1 ở tuyển Anh trong 10 năm nữa”.

Hiện HLV Sir Alex đang “đau đầu” để tìm kiếm người thay thế xứng đáng cho cựu thủ thành Van der Sar đã treo găng năm ngoái. Trong khi đó, Hart được xem như “đá tảng” giúp Man City chễm chệ ngôi đầu giải Ngoại hạng Anh mùa này.

Cũng trong phát biểu với BBC, vị HLV 70 tuổi, người đã ngồi ghế nóng Old Trafford 25 năm giành được 12 chức vô địch Premier League, 2 Champions League, 4 Cup FA và 3 Cup Liên đoàn Anh, cho biết sẽ tiếp tục chèo lái M.U có thể thêm 3 năm nữa.

Đăng Minh (Theo Daily Mail, Reuters)