Cựu huấn luyện viên Alex Ferguson khẳng định ông ít khi dọa nạt cầu thủ để bắt họ nghe lời như biệt danh “Máy sấy tóc” mà học trò cũ Mark Hughes đặt cho.

Sir Alex phu nhan viec cu xu kieu 'may say toc' voi cau thu Man United - Anh 1

(Ảnh: Mirror)

Nhà cầm quân vĩ đại người Scotland cho biết ông chỉ biến thành “Máy sấy tóc” 6 lần trong suốt 27 năm làm việc tại Manchester United.

“Có rất nhiều thứ hoang đường về việc này. Nó chỉ xảy ra nửa tá lần trong 27 năm và các cầu thủ sẽ xác nhận điều đó”, Sir Alex Ferguson phát biểu trên The Sun.

“Vấn đề là khi một cầu thủ trả lời lại, tôi sẽ lập tức tiến lại chỗ cậu ta. Đó là vấn đề của tôi.”

Cựu HLV Manchester United cũng khẳng định rằng không có đội hình nào của ông phải thi đấu với sự sợ hãi do huấn luyện viên trưởng gây ra cả. Việc đe dọa là không cần thiết vì các cầu thủ hiểu rõ những điều ông nói sau mỗi trận đấu.

“Jock Stein luôn bảo tôi chờ đến thứ hai để nói chuyện với họ, nhưng tôi không đợi được”, Sir Alex cho biết. “Vì thế nên ngay sau trận đấu ngày thứ bảy, tôi nói cho các cầu thủ chính xác những gì mình nghĩ trong đầu vì chúng tôi đã tập luyện cả tuần ở một mức độ khiến tôi kỳ vọng vào chiến thắng trong tất cả các trận đấu.”

Biệt danh “máy sấy tóc” của HLV Ferguson là do cựu tiền vệ Man United là Mark Hughes đặt. Có thể thấy rằng dù ông không có ý dọa nhưng cách truyền đạt sự tức giận của ông thì luôn khiến các học trò sợ hãi.

Không ít cựu cầu thủ Quỷ đỏ như roy Keane, Rio Ferdinand hay Cristiano Ronaldo đều từng kể lại điều này. Trong khi đó David Beckham là “nạn nhân” nổi tiếng nhất khi từng nhận nguyên một chiếc giày vào mặt trong cơn thịnh nộ của HLV Ferguson. Sau đó tiền vệ hào hoa của nước Anh cũng khăn gói rời sân Old Trafford.

<video1>

Sir Alex Ferguson chia tay Manchester United trên sân Old Trafford

Anh Ngọc