(TinTheThao.com.vn) - HLV Man United Sir Alex tiết lộ ông sẽ không tìm kiếm một tiền vệ trụ mạnh mẽ mà thay vào đó là một cầu thủ có khả năng kiến thiết.

Mùa bóng này, đã không ít ý kiến cho rằng Man United cần một cầu thủ phòng ngự đích thực trên hàng tiền vệ sau những kết quả khá tệ hại tại Champions League hay thất bại trước Man City. Nhưng Sir Alex đã lên tiếng phản bác.

"Bạn có thể nhìn vào một số ví dụ như Fabregas chẳng hạn. Cậu ấy là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất tại Anh trong khoảng 5 năm, nhưng không phải là người cao to và chơi như tiền vệ trụ," Sir Alex nói.

"Cậu ấy là một cầu thủ tấn công. Xavi và Iniesta là những cầu thủ nhỏ con và bạn cũng không thể gọi họ là những cầu thủ đá trụ."

"Tôi không nghĩ là chúng tôi đã từng có một cầu thủ đá trụ kể từ khi tôi tới đây, chưa bao giờ cả."

Sir Alex giải thích tiếp: "Chúng tôi từng cố gắng để Roy Keane làm nhiệm vụ đó nhưng cậu ấy không thể. Cậu ấy luôn chơi theo cách mà cậu ấy muốn. Bởi vậy, tôi chưa từng dùng kiểu cầu thủ đó trong khoảng 25 năm. Vậy tại sao tôi lại nghĩ về nó bây giờ?"

Vị HLV người Scotland nói thêm đó cũng là lí do mà ông dùng Michael Carrick trên hàng tiền vệ và xem anh là cầu thủ chủ lực của đội bóng. Dù sao khả năng Sir Alex chiêu mộ thêm một tiền vệ đẳng cấp mùa hè tới là cực lớn bởi hôm qua, cả ông lẫn trợ lí của mình đã có mặt ở Berlin để theo dõi trận đấu của Borussia Dortmund, nơi có Shinji Kagawa và Toni Kross thi đấu.