Theo nguồn tin Goal.com tiết lộ, Sir Alex Ferguson đã đích thân liên lạc với Barcelona nhằm ngăn đường Cristiano Ronaldo rời Manchester United để đầu quân cho Real Madrid.

Sir Alex Ferguson tung muon ban Ronaldo cho Barcelona thay vi Real Madrid - Anh 1

Sir Alex Ferguson từng muốn bán Ronaldo cho Barcelona thay vì Real Madrid. (Ảnh: Goal.com)

Khi Manchester United sẵn sàng để Ronaldo ra đi, Sir Alex Ferguson cảm thấy không hề hứng thú với lời đề nghị của Ramon Calderon (người từng giữ chức chủ tịch Real Madrid từ năm 2006 đến năm 2008 và ký hợp đồng với Ruud van Nistelrooy từ Quỷ đỏ) mà thay vào đó nhà cầm quân người Scotland muốn nhượng lại CR7 cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Trong cuốn “Tiểu sử Cristiano Ronaldo”, cây viết Guillem Balague đã tiết lộ Sir Alex Ferguson đích thân viết một bức thư gửi cho Ramon Calderon với yêu cầu ngừng ve vãn cậu học trò của mình.

“Sir Alex đã bay tới Bồ Đào Nha để trực tiếp gặp gỡ với Real Madrid. Rõ ràng ông ấy không muốn bán Ronaldo cho Real Madrid”

“Ông ấy không thể thuyết phục Cristiano ở lại và đã liên lạc với Barcelona để thúc đẩy họ nhảy vào thương vụ này. Sir Alex muốn bán Cristiano cho bất kì đội bóng nào, ngoại trừ Real Madrid. Nhưng chính Ronaldo lại là người quyết định chuyện ra đi vào thời điểm đó”.

Cuối cùng, Sir Alex buộc phải thay đổi quan điểm của mình khi trở lại đàm phán cùng với siêu cò Jorge Mendes cùng phía Real Madrid, và thương vụ này được hoàn tất.

“Ferguson đạt thỏa thuận và chấp nhận lời đề nghị được đưa ra bởi Jorge Mendes trước đó. Ông ấy không hề muốn Ronaldo rời Man United trong năm nay nhưng nếu cậu ấy cư xử đúng mực trong 12 tháng tới, ông ấy sẽ để Ronaldo và Real Madrid sẽ thực hiện một thương vụ với mức phí chuyển nhượng kỉ lục chứ không phải để Ronaldo ra đi theo cách này”.

Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới vào năm 2009 khi quyết định đầu quân cho Real Madrid từ M.U với mức phí chuyển nhượng 94 triệu euro.

Thành Đạt